Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng - Điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế

(ANTV) - Vừa qua, vượt qua nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới như Seoul, Tokyo, Dubai… TP Đà Nẵng của Việt Nam đã trở thành địa điểm dẫn đầu xu hướng du lịch năm 2020 theo bình chọn của Google - trang tìm kiếm lớn nhất toàn cầu.

 

Tiêu chí bình chọn của Google dựa trên số lượt tìm kiếm khách sạn để nghỉ lại trong năm 2020 ở từng thành phố. Theo đó, Đà Nẵng đã dẫn đầu số lượt tìm kiếm .Trang blog của Google lý giải điều này là vì Đà Nẵng có địa thế đặc biệt nằm ở trung tâm của nhiều địa điểm thu hút du lịch của Việt Nam như phố cổ Hội An, cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn... dọc theo một trong những bờ biển được bình chọn đẹp nhất hành tinh, cùng bán đảo Sơn Trà như một viên ngọc quý mà thiên nhiên ban tặng, Đà Nẵng luôn được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trong mắt du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết: "Đây có lẽ là một trong những bình chọn có ý nghĩa nhất của Đà Nẵng từ trước đến nay, nó có tính rất khách quan, được một nhà mạng có uy tín, có độ phủ lớn nhất toàn cầu đưa ra."

Xếp hạng của Google là  một thông tin đáng mừng  những ngày đầu năm mới, báo hiệu cho sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng trong năm 2020. Tuy nhiên, sự quan tâm của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế đối với thành phố Đà Nẵng, cũng đồng thời đặt ra vấn đề cho chính quyền thành phố, nhất là ngành du lịch trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để du khách thực sự có những ấn tượng tốt đẹp khi đặt chân đến Đà Nẵng, kéo dài thời gian lưu trú.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: "Thời gian tới, ngành du lịch Đà Nẵng vẫn tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các phần mềm trực tuyến trong việc quảng bá hình ảnh thành phố, bên cạnh đó hiện nay thành phố đã và đang triển khai các kế hoạch để phát triển các sản phẩm du lịch mới, các sản phẩm du lịch liên quan đến cộng đồng, các sản phẩm để quảng bá nếp sống văn minh đô thị của thành phố, tạo sự khác biệt, hướng tới việc thu hút khách du lịch cụ thể hơn chuyên sâu hơn theo các chủ đề sản phẩm."

Cùng với thành phố Đà Nẵng, nằm trong tóp những đến hàng đầu trong năm 2020 theo công bố của Google là các thành phố như Sao Paulo (Brazil), Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Vienna (Áo), Bangkok (Thái Lan)…

BT
Thăm dò khán giả