Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng - điểm đến của du lịch tâm linh

(ANTV) - Không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh, bờ biển đẹp, Đà Nẵng còn có quần thể chùa chiền, nhà thờ nổi tiếng thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Đây là một trong những lợi thế để TP Đà Nẵng phát triển du lịch tâm linh.

 

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km về hướng Đông Bắc, chùa Linh Ứng thuộc bán đảo Sơn Trà là 1 trong những ngôi chùa lớn thu hút rất đông lượng du khách mỗi ngày.

Những ngôi chùa nổi tiếng và 1 số nhà thờ lớn tại Đà Nẵng được khách du lịch yêu thích. Điều này có nghĩa Đà Nẵng có tài nguyên  để phát triển du lịch tâm linh. Tuy nhiên trên thực tế, các địa chỉ đó mới chỉ được các đơn vị lữ hành khai thác như là các điểm đến cảnh quan chứ chưa phải là điểm đến tâm linh.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch hội Lữ hành Đà Nẵng, vấn đề cốt lõi là phải xác định tài nguyên nào có thể biến thành du lịch tâm linh, kết hợp nó vào những sản phẩm cụ thể, gọi tên, xây dựng những câu chuyện, những huyền thoại để đáp ứng phần nào đó niềm tin của du khách.

Với những điều kiện tài nguyên sẵn có, việc đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch tâm linh sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo ra  những sản phẩm mới cho du lịch thành phố Đà Nẵng.

B.T
Thăm dò khán giả