Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Dịch vụ lưu trú khởi động trở lại

(ANTV) - Sau gần 2 tháng buộc phải đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid 19, các cơ sở lưu trú tại thành phố Đà Nẵng đã được phép hoạt động trở lại. Dù lượng khách hết sức khiêm tốn nhưng một số  khách sạn đã mở cửa với  các biện pháp phòng dịch .

Mở cửa trở lại hơn một tuần nay, dù chỉ có lác đác vài khách đặt phòng – chủ yếu là khách các tỉnh lân cận đi Đà Nẵng công tác, tuy nhiên, quản lý khách sạn ở đây cho biết, việc có khách ở thời điểm này đã là tín hiệu vui. Trước đó, khách sạn đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Chị Phan Quỳnh- Giám đốc Khách sạn A25 Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, khách sạn đã huy động toàn bộ nhân viên đến tổng vệ sinh toàn bộ khách sạn và phun Cloramine B để phòng chống dịch. Bên mình luôn chuẩn bị tư thế để đón tiếp khách.

Từ ngày 5/9, Đà Nẵng cho phép các cơ sở lưu trú hoạt động trở lại, tuy nhiên chưa được mở lại các dịch vụ giải trí, bể bơi, spa, buffet…  Khách sạn 5 sao này cũng đã thực hiện nghiêm qui định, đồng thời cho biết đã có khách lẻ booking.
 
Thực tế, đến thời điểm hiện tại, chỉ rất ít cơ sở lưu trú mở cửa trở lại vì gần như chưa có khách du lịch đến Đà Nẵng. Ngành du lịch thành phố đang chuẩn bị cho những bước đi thận trọng tiếp theo.
 
Ông Cao Trí Dũng- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cho hay, với kịch bản lạc quan nhất là chúng ta không ghi nhận thêm ca nhiễm trong cộng đồng thì trong tháng 9 này Hiệp hội sẽ kêu gọi một số doanh nghiệp phối hợp với Sở Du lịch để triển khai 1 số chương trình cho du khách người Đà Nẵng và một số địa phương lân cận đi du lịch tại Đà Nẵng để chứng minh điểm đến an toàn.
 
Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết, với tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, Đà Nẵng hy vọng bắt đầu được đón khách từ 2 đầu đất nước từ nửa cuối tháng 10 với các gói sản phẩm du lịch an toàn.  Một số khách sạn, resort ven biển cũng đang chuẩn bị kế hoạch để hoạt động trở lại từ tháng sau.
 
 
BT
Thăm dò khán giả