Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Đánh thức tiềm năng du lịch trên sông

(ANTV) - Nhắc đến Đà Nẵng, ngoài lợi thế du lịch biển, không thể không nhắc đến con sông Hàn. Tuyến du lịch trên sông luôn hấp dẫn rất nhiều du khách trải nghiệm. Đơn cử như chỉ trong tháng 6 vừa qua - thời điểm diễn ra lễ hội pháo hoa, đã có gần 400 nghìn lượt khách du ngoạn trên sông, tăng gần 50% so với cùng kì. 

 

 

Một trong những sản phẩm du lịch được du khách lựa chọn khi đến Đà Nẵng là hành trình khám phá 4 cây cầu đẹp nhất Đà Nẵng: cầu quay sông Hàn - cầu Thuận Phước - cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý. Chạy thẳng sông Hàn, còn có các điểm đến Di tích K20, chùa Quán Thế Âm, đình làng Túy Loan, làng cổ Phong Nam. Ngoài ra, con sông Hàn còn có thể đưa khách ngược ra biển.

Như vậy, từ sông Hàn, du khách có thể khám phá hầu khắp Đà Nẵng. Những sản phẩm này thường phù hợp với dòng khách nội địa và khách quốc tế muốn có trải nghiệm văn hóa địa phương.

Thế nhưng, hiện trên địa bàn thành phố chỉ có 25 tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, trong đó có 17 tàu hoạt động tuyến cảng SôngHàn - cầu Trần Thị Lý. Dù có tiềm năng rất lớn, nhưng chỉ có 1 số ít điểm đến được đầu tư cầu phao, cùng các dịch vụ tiện ích đi kèm như khu vực dịch vụ nhà hàng, thể thao. Đa phần còn lại, từ cơ sở hạ tầng đến các dịch vụ đi kèm còn rất hạn chế. Điều này gây lãng phí về tiềm năng  du lịch đường sông của thành phố bên bờ sông Hàn.   

Để đánh thức tiềm năng, không để lãng phí tài nguyên du lịch, chính quyền thành phố đã và đang có chủ trương kêu gọi, thu hút đầu tư để phát triển du lịch đường sông. Trong đó, chú trọng việc xã hội hóa công tác đầu tư, nhằm xây dựng các cơ sở hạ tầng cũng như sản phẩm, dịch vụ liên quan đến du lịch đường sông. Và tương lai không xa, Đà Nẵng không chỉ có bãi biển quyến rũ du khách mà còn có sông Hàn - điểm đến không thể bỏ qua cho những ai muốn khám phá hết Đà Nẵng./. 

BT
Thăm dò khán giả