Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chủ động phòng, chống hạn mặn

(ANTV) - TP Đà Nẵng đang đối mặt với nguy cơ thiếu nguồn nước tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân khi nắng hạn kéo dài kèm theo tình trạng xâm nhập mặn tăng cao. 

Các đơn vị chức năng của thành phố đang khẩn trương thực hiện các biện pháp để chủ động chống hạn, mặn. Trong đó, có việc đẩy mạnh xây dựng, sửa chữa nhiều tuyến kênh mương nội đồng để đảm bảo sản xuất cho bà con.

Tranh thủ khoản thời gian cắt nước tưới giữa hai vụ sản xuất Đông Xuân và Hè Thu, các đơn vị thi công đang khẩn trương xây dựng tuyến kênh dẫn nước trên diện tích đất ruộng của xã. Các tuyến kênh này sẽ thay thế tuyến kênh nội đồng tạm bợ trước đó.

Đây cũng là giải pháp giảm tổn thất nguồn nước và chủ động phục vụ tưới tiêu kết hợp chống hạn lâu dài được triển khai trên toàn vùng, hơn 2 nghìn héc ta sản xuất nông nghiệp của thành phố.

Không để thiếu hụt nguồn nước tưới là tiêu chí đầu tiên để đảm bảo mang lại hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp được Đà Nẵng chú trọng. Đồng thời, bà con nông dân còn linh hoạt thay đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi sang giống ngắn ngày. Đặc biệt phải thực hiện đúng theo lịch thời vụ, phù hợp với tình hình hạn hán hiện nay.

Ngoài bảo đảm cấp nước cho sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh dự báo khó khăn về nguồn nước, đơn vị chức năng của TP Đà Nẵng cũng đang chủ động theo dõi độ mặn trên các sông để ứng phó với tình hình xâm nhập mặn có khả năng tăng mạnh nhằm đáp ứng kịp thời nguồn nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả