Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chủ động cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường Tết

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, các điểm phân phối, kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đồng loạt chuẩn bị hàng hóa dồi dào, đa dạng. Các xu hướng thị trường, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng như các kịch bản ứng phó linh hoạt với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đều được doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng.

Năm nay nhiều người tiêu dùng có xu hướng đi mua sắm hàng Tết sớm hơn mọi năm để tránh tập trung đông người vào những ngày giáp Tết. Vì vậy, hoạt động trang trí quầy kệ tại các siêu thị, trung tâm thương mại cũng được đầu tư chỉn chu từ sớm.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được rải đều từ nay đến cuối năm để người tiêu dùng yên tâm mua sắm đi đôi với phòng chống dịch bệnh. Các giỏ quà được thiết kế tinh tế, tăng chất lượng, nhưng vừa túi tiền để phù hợp với người tiêu dùng.

Tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa...những mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết cũng đã được trưng bày trên các kệ hàng từ rất sớm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các tiểu thương cũng chỉ nhập hàng với số lượng khoảng 50-70% so với mọi năm.

Tùy vào tình hình dịch bệnh mà các tiểu thương sẽ chủ động nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết. Để đảm bảo bình ổn giá, tránh tình trạng nâng giá tùy tiện, gây khan hiếm hàng hóa ảo, Sở Công thương TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo cho các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ vấn đề này.

Cùng với đó, TP cũng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa từ đầu vào tới đầu ra, xử lý nghiêm những hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo tốt nhất mùa Tết khỏe mạnh, an vui và đủ đầy cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả