Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 24/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chi hơn 300 tỷ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng Covid-19

(ANTV) - Để hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định chi nguồn ngân sách dự kiến hơn 308 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Trung ương hơn 83 tỷ đồng và ngân sách của thành phố dự kiến hơn 225 tỷ đồng nhằm kịp thời giúp đỡ để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nắm bắt được hoàn cảnh của bànhiều hộ gia đình gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của chính quyền TP Đà Nẵng, UBND phường Nam Dương đã tiến hành rà soát gần 1.900 hộ dân với 7.400 nhân khẩu trên địa bàn để lập danh sách hỗ trợ, đảm bảo thủ tục được tiến hành nhanh nhất, số tiền hỗ trợ đến tay người dân sớm nhất, đảm bảo không có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại.

Ngoài nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ thêm nhóm đối tượng thứ 2 bao gồm: thân nhân của người có công cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo theo chuẩn nghèo của TP, nhóm đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội như: người bị nhiễm HIV, người đơn thân, người cao tuổi... Đây là những hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời để người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, đến cuối tháng 3, toàn TP có gần 58.000 người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động, mất việc làm, nghỉ không lương…

Cùng với ngân sách hỗ trợ từ Trung ương hơn 83 tỷ đồng, thành phố Đà Nẵng cũng đã trích ngân sách dự kiến hơn 225 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân. Bên cạnh đó, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn cũng đã đóng góp, chia sẻ với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Những hỗ trợ này sẽ nhanh chóng đến tay người dân sau khi hoàn thiện danh sách.

BT
Thăm dò khán giả