Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã kiểm soát được chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi

(ANTV) - Từ các kết quả giám sát, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản khẳng định đã kiểm soát được việc sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi, tồn dư thuốc kháng sinh trong thịt, thủy sản trong 8 tháng liên tục.

Theo Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay Cục đã tổ chức giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) các sản phẩm rủi ro cao tiêu thụ trong cả nước. Kết quả giám sát cho thấy, trong 8 tháng liên tục cơ quan này không phát hiện mẫu vi phạm chất cấm Salbutamol trong 3.588 mẫu nước tiểu, 707 mẫu thịt tại các cơ sở giết mổ.  
 
Tỷ lệ mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vượt mức giới hạn cho phép được phát hiện chiếm 27,5%, giảm so với năm 2016 là 28,4%. Tỷ lệ mẫu thủy sản nuôi vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm và vượt giới hạn cho phép là 12/1.847 mẫu (chiếm 0,65%), giảm  so với năm 2016 (30/2.788 mẫu, chiếm 1,07%).
 
Từ các kết quả giám sát, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản khẳng định đã từng bước kiểm soát được việc sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi, tồn dư thuốc kháng sinh trong thịt, thủy sản đã giảm.
 
Trong thời gian tới, các cơ quan thuộc Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát thuốc thú y, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
 
 
Trà Vinh: Xử phạt xà lan 210 tấn chở quá tải
 
Chủ một phương tiện là chiếc xà lan 210 tấn chở quá tải trọng cho phép và không xuất trình được các giấy tờ cần thiết theo quy định vừa bị phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Trà Vinh xử phạt với số tiền trên 10 triệu đồng.
 
Cụ thể, vào khoảng 20 giờ đêm 07/9, phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện xà lan chở cát có trọng tải 210 tấn mang biển kiểm soát BTR - 7294 đang lưu thông trên sông Cổ Chiên có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.
 
Qua kiểm tra, người lái phương tiện là Huỳnh Nhựt Trường (31 tuổi, trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) không có bằng thuyền trưởng, máy trưởng; phương tiện chở quá tải trọng cho phép và không xuất trình được các giấy tờ cần thiết theo quy định.
 
Được biết, chủ xà lan này là anh Lương Văn Lợi (39 tuổi, cùng trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre). Với các lỗi vi phạm này, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt chủ phương tiện với số tiền 10.250.000 đồng. Riêng nguồn gốc cát trên xà lan, cơ quan Công an đang khẩn trương điều tra.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả