Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng thị trường bánh kẹo Tết Mậu Tuất

(ANTV) -Bánh mứt không thể thiếu trong gia đình Việt mỗi dịp Tết đến-xuân về. Để phục vụ thị trường Tết nguyên đán mậu tuất 2018, mặt hàng bánh mứt khởi động khá sớm. Điều đặc biệt, năm nay các loại bánh mứt do doanh nghiệp trong nước sản xuất đang làm chủ thị trường, với mẫu mã đa dạng – phong phú, và giá cả không có nhiều biến động. 

Đến thời điểm này, các cửa hàng tạp hoá, chợ truyền thống, siêu thị đã đưa ra một lượng hàng lớn bánh mứt phục vụ tết, với nhiều chủng loại và chủ yếu do doanh nghiệp trong nước sản xuất.
 
Giá cả các sản phẩm bánh mứt tết năm nay hầu như không tăng so với năm ngoái. Một số sản phẩm cao cấp đóng gói trong hộp thiếc – giả tăng không đáng kể, khoảng 2 - 5%. Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng là ưa thích những sản phẩm vừa mang tính truyền thống, vừa hiện đại, nên nhiều doanh nghiệp đã có ngay sản phẩm đặc trưng trong dịp Tết, mà giá cả không cao hơn sản phẩm cùng chủng loại ngày thường bao nhiêu.
 
Bánh mứt tết – hàng nội, ngoài giá rẻ, chất lượng ngày càng cao, còn có mẫu mã đẹp, chủng loại phong phú Thêm nữa, giá cả hàng hóa năm nay không biến động, nên được nhiều khách hàng lựa chọ.  
 
Tuy nhiên, thời điểm này, sức mua sản phẩm bánh mứt vẫn chưa cao. Thông thường, đến tết ông táo 23 tháng chạp trở đi, thị trường bánh mứt mới sôi động.
 
Bà Lê Thị Dùng, Tiểu thương chợ Bà Rịa cho biết, bánh kẹo nhập về bán chủ yếu là hàng việt và sức mua đến thời điểm này cũng chỉ mới bằng với mọi năm, chưa có biến động gì nhiều. dự báo sức mua sẽ tăng trong thời gian tới.
 
Bánh mứt nội đang chiếm lĩnh so với hàng ngoại là tín hiệu đáng mừng. Điều này cũng minh chứng rõ nét: hàng Việt đã tác động tích cực đến xu hướng lựa chọn, sử dụng của người dân trong dịp mua sắm Tết.
Thăm dò khán giả