Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng quất cảnh phục vụ Tết Nguyên đán

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngay từ bây giờ thị trường đào quất, cây cảnh đã hết sức nhộn nhịp. Để phục vụ người dân, các nhà vườn đã sáng tạo ra không ít loại cây cảnh mới để chơi Tết. 

 

Những năm gần đây, các con giáp linh vật tượng trưng của năm đều được các nhà vườn lựa chọn để làm chậu cho quất bon sai. Mỗi nhà vườn sẽ có một phong cách riêng với những hình dáng trâu đứng, trâu nằm có thể có thêm tượng mục đồng chăn trâu thổi sáo để chậu cây sinh động hơn. Đây là một trong những loại quất được thị trường ưa chuộng nhất trong năm nay.

Bên cạnh đó, các loại cây quất độc lạ như quất ghép cần thăng còn được gọi là quất thăng tiến, năm nay tiếp tục được nhiều người quan tâm. Với hình dáng độc lạ và sự kỳ công trong quá trình ghép, chăm sóc, quất thăng tiến có giá khá cao, thậm chí có cây lên đến vài chục triệu đồng.

Năm nay, các loại quất thế, quất bonsai cũng rất đa dạng về kiểu dáng và giá cả, dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy loại và kích cỡ cây khác nhau có thể đáp ứng các nhu cầu của mỗi gia đình.

Cho đến thời điểm này, hầu hết những chậu quất cảnh ở đây đã được các gia đình đặt mua, đang được nhà vườn chăm sóc để chuẩn bị chuyển về cho gia chủ chơi Tết. Một mùa xuân mới lại về trên khắp mọi miền Tổ quốc với những ước vọng về một năm mới ấm no và hạnh phúc.

Thăm dò khán giả