Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 7, 12/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cước vận tải đồng loạt tăng do ảnh hưởng của giá nhiên liệu

(ANTV) - Giá xăng dầu trong nước đã tiếp tục có điều chỉnh tăng lần thứ 7 trong năm và tăng kỷ lục từ trước đến nay với giá xăng cao nhất đạt gần 30 nghìn đồng/lít. Giá cước vận tải khách và hàng hóa tiếp tục có biến động theo giá xăng. Đón đầu đợt tăng giá xăng lần này, một số doanh nghiệp vận tải khách và hàng hóa đã điều chỉnh giá cước vận tải cho phù hợp tuy nhiên vẫn khó để bù lỗ.

Phải đến chiều 11/3, giá bán lẻ xăng dầu trong nước mới được điều chỉnh tăng, thế nhưng ngay từ 10/3, giá cước vận tải đã đồng loạt tăng giá, ví dụ như: ứng dụng đặt xe grab đã đồng loạt tăng cước các loại hình vận tải chờ khách và chở hàng. Tuy nhiên, nhiều tài xế cho rằng không được hưởng lợi từ việc tăng giá này, thậm chí còn lo lắng về lượng khách trong những ngày tới.

Còn về phía người dân và các chuyên gia thì lo ngại, việc tăng đồng loạt giá cước vận tải hành khách và hàng hóa trong những ngày qua rất dễ dẫn đến 1 phản ứng dây chuyển và sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới chỉ trong vài ngày tới.

Các chuyên gia lo ngại, với việc đồng loạt tăng giá các mặt hàng xăng dầu vài ngày tới, giá cước vận tải sẽ đồng loạt tăng mạnh, kéo theo đó là sự tăng giá của nhiều ngành hàng, sức mua sẽ giảm, giảm mua thì đồng nghĩa với hạn chế sản xuất, từ đó gây khó khăn cho quá trình phục hồi sản xuất trong thời gian tới, bởi ngành vận tải luôn là xương sống phát triển của tất cả các quốc gia. 

Thăm dò khán giả