Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gọi thoại giữa các mạng sẽ giảm cước từ 1/5/2018

(ANTV) - Thông tư 48 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định, từ ngay 1/5, giá cước kết nối cuộc gọi thoại từ mạng viễn thông cố định mặt đất giữa các mạng viễn thông sẽ là 400- 440 đồng/phút thay vì 500-550 đồng/phút như hiện nay.

Từ ngày 1/5, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng nội hạt vào mạng di động bắt đầu từ ngày 1/5 sẽ là 320 đồng/phút dành cho mạng nội hạt. Đối với giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động sẽ có mức cước khác nhau. Cụ thể:

Tập đoàn Viễn thông Quân đội giá cước kết nối là 400 đồng/phút.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam  giá cước kết nối là 440 đồng/phút.

Tổng Công ty viễn thông MobiFone giá cước kết nối là 440 đồng/phút.

Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile giá cước kết nối là 440 đồng/phút

Các mức giá cước kết nối quy định tại Thông tư này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Bộ VHTT&DL: Thu phí ở Yên Tử là đúng quy định

Tại cuộc họp báo Chính phủ vào chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bà Trịnh Thị Thủy cho biết, việc thu phí di tích tại Yên Tử được triển khai theo đúng quy định của pháp luật.

Bà Thủy cho biết, tại một số địa phương việc thu phí di tích tại một số địa phương là căn cứ theo Luật Phí và Lệ phí cũng như các nghị định, thông tư liên quan.

Bộ đã rà soát và nhận thấy tất cả địa phương khi có thu phí, lệ phí đều căn cứ các quy định nêu trên, không thu tùy tiện. Việc điều chỉnh tăng, giảm đều có thông qua HĐND với những căn cứ cụ thể.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Văn hóa, thu phí là chủ trương chung của các địa phương để có nguồn kinh phí nhằm tu bổ, tôn tạo di tích. Nhiều khu di tích hiện đã khang trang, đẹp đẽ hơn, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách nhờ nguồn thu phí tham quan di tích.

BT
Thăm dò khán giả