Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung ứng giống sản xuất sau lũ

(ANTV) - Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân Hà Tĩnh đã tập trung ra đồng để tái sản xuất nông nghiệp. Bởi sau các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua đã khiến cho hàng nghìn hecta hoa màu của người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại gần như toàn bộ. Ngoài việc chủ động cung ứng giống cho bà con, chính quyền địa phương các cấp cũng đã hỗ trợ phân bón, kỹ thuật giúp người dân dành thắng lợi trong vụ sản xuất này.

Trên cánh đồng hoa màu của xã Hà Linh, huyện Hương Khê. Mấy ngày nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân tất bật ra đồng. Máy móc, trâu bò cũng được huy động toàn bộ để giúp người dân làm đất, tạo rãnh. Hàng trăm hecta ngô vụ Đông đã được người dân xuống giống cho kịp khung lịch thời vụ.

Để giúp người dân có điều kiện tái sản xuất vụ Đông sau lũ, UBND huyện Hương Khê đã chủ động cung ứng và hỗ trợ 100% giống cho bà con. Hội nông dân  cũng phân bố trên 500 tấn phân các loại để phục vụ sản xuất. Đến nay toàn huyện đã gieo trồng được 1/3 diện tích đất sản xuất nông nghiệp.

Vụ Đông là vụ sản xuất chính trong năm của người dân miền núi Hà Tĩnh. Góp phần đáp ứng nhu cầu thực phẩm tại chỗ và cung ứng thức ăn, chống tình trạng chết rét cho đàn gia súc vào mùa đông. Nhờ vụ Đông mà suốt 5 năm qua trên địa bàn Hà Tĩnh đã không xảy ra tình trạng trâu bò chết rét do thiếu nguồn thức ăn.

Hiện Hà Tĩnh đang tiếp tục đề nghị Trung ương hỗ trợ 2.000 tấn giống lúa, 170 tấn giống ngô, 30 tấn giống rau.. cho bà con nông dân kịp sản xuất vụ Đông Xuân. Đồng thời chính quyền địa phương cũng vận động nhân dân chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo thắng lợi trong vụ sản xuất này./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả