Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung cấp điện năng cho đảo Cồn Cỏ

(ANTV) -Từ năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam bắt đầu tiếp nhận đầu tư, quản lý vận hành hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. Từ khi có nguồn điện năng ổn định, cuộc sống của người dân  trên đảo đã có nhiều khởi sắc, góp phần quan trọng trong phát triển du lịch trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Anh Ngô Quang sinh sống ở Đảo Cồn Cỏ đã hơn 11 năm nay. Trước, điện chỉ có 8 tiếng một ngày, gia đình anh cũng như các hộ dân khác gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nay mọi thứ đã thay đổi...
 
Anh Ngô Quang, cho biết: "Mùa hè trời nắng nóng, nhất là quạt rất hạn chế, gây khó khăn cho bà con trong đêm. Thực phẩm đông lạnh, thời gian cáp đông bị gián đoạn. Khi có điện 24/24 bà con rất phấn khởi. Bà con đã mua mỗi hộ gia đình ít nhất là 2 tủ cấp đông.”
 
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện 24/24 của người dân đảo, bên cạnh 2 máy phát hiện có, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã đầu tư thêm 1 máy phát 250KVA và thay toàn bộ công tơ điện tự động.
 
Theo ông Trần Đình Nhân, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc tổng công ty điện lực Miền Trung cho rằng, trong vòng 2 tháng nữa chúng tôi sẽ hoàn tất lắp đặt thêm 2 tổ máy với tổng công suất 1000KVA cho các nhu cầu phát triển của đảo vài năm đến. Sau này khi có nhu cầu điện tăng thêm, chúng tôi sẽ có các giải pháp cấp điện khác hiệu quả hơn và phù hợp hơn.
 
Không chỉ tạo bước chuyển mạnh mẽ trong đời sống nhân dân, chính quyền tỉnh Quảng Trị cũng đã mạnh dạn hơn trong việc tâ%3ḅp trung thực hiê%3ḅn hiệu quả Đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ, kêu gọi đầu tư về hạ tầng du lịch.
 
Theo ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, chúng tôi đang quy hoạch làm một cảng dịch vụ hậu cần nghề cá. Chúng tôi đang định hướng trước hết là nâng cấp đội tàu đánhbắt thủy hải sản và tàu du lịch để kết nối giữa đảo Cồn Cỏ và đất liền một cách thuận lợi nhất. Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật cho gia đình ở trên đảo có việc làm ổn định.”
 
Đảm bảo nguồn điện năng là cú hích góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng đảo Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả