Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Hàng không yêu cầu các hãng dừng mở bán vé nội địa

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có Văn bản về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; trong đó yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán trên các đường bay nội địa cho tới khi có thông báo mới.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; trong đó có lĩnh vực vận tải hàng không. Cho đến khi kế hoạch được Bộ Giao thông Vận tải ban hành, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các nội dung tại Văn bản số 3706/CHK-VTHK, đặc biệt là việc mở bán trên các đường bay nội địa.

Tại dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa. Quá trình thực hiện từng giai đoạn, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương và trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND cấp tỉnh có cảng hàng không sân bay (nơi đi, nơi đến), Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng thực hiện một trong các giai đoạn nêu trên./.

Hà Nội lên phương án đón khách du lịch an toàn

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Thủ đô Hà Nội, diễn biến dịch đã được kiểm soát tốt hơn, nhiều hoạt động giãn cách đã được nới lỏng, trong đó có không ít địa phương đã đẩy mạnh hoạt động du lịch nội tỉnh, chuẩn bị phương án đón khách ngoại tỉnh và khách quốc tế. Vậy, TP Hà Nội đã chuẩn bị kế hoạch để phục hồi thị trường, từng bước kích hoạt các hoạt động dịch vụ đã bị "đóng băng" từ nhiều tháng nay như thế nào?

 

BT
Thăm dò khán giả