Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai thông quan chuyến hàng đầu năm

(ANTV) -Sáng ngày 1/1/2021, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành thuộc cặp Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục cho 18 bộ tờ khai Hải quan của 12 doanh nghiệp với 516 tấn hàng hóa có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 268.000 USD. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là nông sản.

 

 
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Một thành viên Nam Phong là đơn vị “xông đất”  đầu tiên, với gần 140 tấn thanh long giá trị xấp xỉ 1,9 tỷ đồng sang thị trường tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa ngay từ những ngày đầu năm mới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai và Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Kim Thành đã bố trí lực lượng, chia từng ca, ứng trực làm việc như những ngày bình thường khác. Các bộ phận chức năng thực hiện qui trình kiểm dịch, mở tờ khai, thông quan nhanh, gọn, an toàn.
 
Doanh nghiệp đối tác của hai bên thực hiện những hợp đồng này ngay trong ngày đầu năm mới 2021 với hy vọng sẽ có một năm làm ăn thuận lợi, quan hệ biên mậu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai sẽ ngày càng sôi động và hiệu quả.
 
TP.HCM đón đoàn khách du lịch “xông đất” năm mới
 

 

Sáng ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm 2021, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch trên các chuyến bay từ Hà Nội và Côn Đảo hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất  “xông đất” đầu năm, hứa hẹn một năm khởi sắc của ngành du lịch thành phố.
 
9 vị khách du lịch đầu tiên đến TP.HCM trên các chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội và Côn Đảo hạ cánh lúc 07h55. Các vị khách rất bất ngờ và vui mừng khi nhận được sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu với những món quà ngày đầu năm mới khi vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất. Lễ đón đoàn khách đến TP.HCM đầu năm 2021 được Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với các hãng hàng không trong nước cùng các đơn vị chức năng tổ chức. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Hồ Chí Minh city”; đồng thời hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. 
 
Năm 2021 được kỳ vọng là năm tái khôi phục của thị trường du lịch nội địa với nhiều sản phẩm du lịch mới và các sự kiện du lịch, sẵn sàng cho việc mở cửa lại thị trường du lịch quốc tế trong những năm tiếp theo./.
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả