Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CPI tháng 4 giảm 1,54%

(ANTV) - Sáng 29/4, Tổng vừa Thống kê vừa công bố, giá xăng dầu giảm mạnh cùng với giá nhiều mặt hàng phi lương thực, thực phẩm giảm là nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 4/2020 giảm 1,54% so với tháng trước và giảm 1,21% so với tháng 12 năm 2019 và tăng 2,93% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng cục Thống kê chỉ ra, so với tháng trước, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính, 6 nhóm hàng có chỉ số giá giảm: giao thông giảm 13,86%, nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 2,33, hàng hóa và dịch vụ khác giảm 0,13%…

Có 4 nhóm tăng là hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,66%, đồ uống và thuốc lá tăng 0,13%, thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,06%...

Thời gian qua, tình trạng chống người thi hành công vụ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có chiều hướng gia tăng. Một bộ phận người dân chỉ vì thiếu hiểu biết pháp luật, hoặc do có chất kích thích trong người đã tấn công, gây thương tích cho các lực lượng chức năng khi thi hành nhiệm vụ. Đây là hành vi coi thường pháp luật, cần lên án và trừng trị nghiêm minh theo quy định.

Nhóm đối tượng tấn công Tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu vào giữa tháng 01/2020. Sau khi vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện giao thông, không những các đối tượng không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng Công an mà còn tấn công Tổ công tác. Với hành vi trên, các đối tượng đã bị Cơ quan Công an khởi tố, điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, sau khi uống rượu Lâm Quang Vinh, sinh năm 1992, ngụ khóm 1, phường Hộ Phòng điều khiển xe máy về nhà thì lực lượng Công an thị xã Giá Rai cho dừng phương tiện và kiểm tra. Quá trình kiểm tra, Lâm Quang Vinh không xuất trình được giấy tờ. Đang có hơi men trong người, Lâm Quang Vinh không kiềm chế được bản thân nên đã lớn tiếng cự cãi, xô đẩy và tấn công một đồng chí cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ khiến đồng chí này bị thương.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, từ cuối năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra hơn 20 vụ chống người thi hành công vụ, liên quan gần 40 đối tượng, làm bị thương 28 cán bộ, chiến sỹ.

Các đối tượng vi phạm không chỉ chống người thi hành công vụ để ngăn cản việc bị xử lý, chạy trốn khi bị bắt giữ mà còn ngang nhiên khiêu khích, thách thức, đe dọa lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Hành vi phạm tội thường rất côn đồ, hung hãn, chủ động tấn công lực lượng chức năng khi đang xử lý vụ việc.

Chống người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật. Mọi hành vi chống người thi hành công vụ đều được lực lượng chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, góp phần cùng lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả