Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CPI tháng 11 của Hà Nội tăng 0,04%

(ANTV) - Cục Thống kê Thành phố Hà Nội công bố, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 của Hà Nội đã tăng 0,04% so với tháng 10 và tăng 0,76% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong đó, bốn nhóm hàng có chỉ số giá tăng nhẹ từ 0,01 - 0,08% so với tháng 10 là: Nhóm giáo dục, nhóm đồ uống và thuốc lá, nhóm thuốc và dịch vụ y tế, nhóm thiết bị đồ dùng gia đình. Các nhóm hàng còn lại có chỉ số giá tăng, với mức tăng từ 0,11 - 0,37%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 tăng chủ yếu là do tăng giá gas và nước sạch. Đáng chú ý, chỉ số giá nhóm hàng nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,37% so với tháng 10. Có ba nhóm hàng ghi nhận đà giảm trong tháng 11 là: Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nhóm giao thông và nhóm bưu chính viễn thông. Nguyên nhân là do giá xăng, dầu giảm. Một số mặt hàng thực phẩm như rau củ, quả giảm giá do nguồn cung dồi dào khiến cho nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tháng 11 giảm so với tháng 10.

Xem tin:

Thắt chặt các tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu

Tình hình gian lận trong kinh doanh xăng dầu có chiều hướng diễn ra ngày một tinh vi và phức tạp gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Ngày 20/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã triển khai các kế hoạch giám sát chất lượng xăng dầu chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Trong thởi gian vừa qua đã xảy ra rất nhiều vụ việc gian lận xăng dầu với các hình thức thủ đoạn tinh vi như thay đổi IC của trụ bơm hay việc trộn xăng với các tạp chất Acetol hay Methanol gây ra tâm lý bất an cho người tiêu dùng.

Trước thực trạng đó tại hội nghị phổ biến thông tư mới trong việc đo lường chất lượng xăng dầu đã đề ra những tiêu chuẩn mới trong việc thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu như quy định về sai số kết quả đo lượng xăng, kiểm tra thường xuyên các thiết bị xác định lượng xăng trong trụ bơm và xây dựng các kế hoạch kiểm tra liên nghành từ đây cho tới cuối năm 2015 nhằm góp phần hạn chế việc gian lận trong kinh doanh xăng dầu và bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả