Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 08/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty GNN tuyên bố phá sản khiến khách hàng lo lắng

(ANTV) - Tối 1/9 vừa qua, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần chuyển phát nhanh G.N.N (GNN Express) - ông Hoàng Ngọc - bất ngờ công bố trên Facebook việc doanh nghiệp này phải dừng hoạt động do “không còn đủ khả năng tài chính”. 

Trước thông tin này, các đối tác của Công ty này và những người có liên quan vô cùng lo lắng vì công ty này vẫn đang giữ số tiền hơn 5.5 tỷ đồng của khách hàng nhưng chưa có phương án chi trả.

Công ty GNN hoạt động giao nhận hàng theo hình thức COD – dịch ra có nghĩa là thay người bán chuyển hàng đến tận tay người mua sau đó mới thu tiền. Và vụ việc xảy ra khi công ty thu tiền của người mua nhưng lại không chuyển trả lại cho người bán.

Theo luật sư Lê Hồng Nam, Phó tổng giám đốc công ty luật VBCC Legal, việc công ty ra thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh từ 1/9/2018 chỉ có ý nghĩa về mặt thương mại để các bên biết về tình trạng không tiếp tục kinh doanh, còn việc này không miễn trừ các trách nhiệm, nghĩa vụ phải trả nợ của GNN. 

Tại trụ sở công ty chuyển phát nhanh GNN, bảng hiệu đã được dỡ bỏ, bên trong, 1 số nhân viên vẫn chưa rời đi. Được biết, ngoài việc lạm dụng 5,5 tỷ đồng tiền COD của khách hàng thì công ty còn các khoản nợ ngân hàng, nợ người thân, bạn bè, nợ lương của người lao động và nợ bảo hiểm xã hội với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Có mặt ở công ty trong thời điểm ANTV ghi hình nhưng Ông Hoàng Ngọc, tổng giám đốc GNN từ chối cung cấp tất cả các vấn đề liên quan...

BT
Thăm dò khán giả