Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhận và cho thi hành phán quyết giải quyết tranh chấp theo EVIPA

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 18/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về công nhận và cho thi hành phán quyết của cơ quan giải quyết tranh chấp theo quy định của Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) với tỉ lệ 95,03%.

Nghị quyết quy định việc công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết chung thẩm về nghĩa vụ tài chính, giải quyết tranh chấp đầu tư ban hành theo quy định tại Hiệp hội Bảo hộ đầu tư giữa một bên là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và một bên là Liên minh châu Âu, và các nước thành viên Liên minh châu Âu, được ký ngày 30/6/2019 tại Việt Nam.

Phán quyết được ban hành trong thời hạn 5 năm kể từ ngày Hiệp định có hiệu lực hoặc trong một thời gian dài hơn, theo quyết định của Ủy ban thành lập theo Điều 4.1 của Hiệp định, đối với bị đơn là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được coi như phán quyết của Trọng tài nước ngoài.

Tòa án có thẩm quyền của Việt Nam áp dụng quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự về thủ tục công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết của Trọng tài nước ngoài để xem xét công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận Phán quyết đối với bị đơn là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phán quyết được ban hành sau thời hạn quy định tại khoản 1, Điều này đối với bị đơn là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được công nhận như bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án Việt Nam.

Lô hàng 500 con lợn sống đầu tiên nhập từ Thái Lan về đến Việt Nam

Sáng 18/6, lô lợn thịt, hơn 500 con nhập khẩu từ Thái Lan đã được thông quan qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Quảng Trị.

Hiện lô lợn đã được vận chuyển về khu cách ly tại trang trại của công ty chăn nuôi Thành Đô ở xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Lứa lợn thịt sẽ được cách ly trong ít nhất 5 ngày mới được đưa đi phân phối tại các lò mổ.

Trọng lượng trung bình của lô lợn này dao động từ 90-130kg. Khi lứa lợn thịt này được đưa ra thị trường ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, hy vọng giá lợn trong nước sẽ hạ nhiệt ổn định ở mức dưới 80.000 đồng/kg.

BT
Thăm dò khán giả