Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố kế hoạch kiểm toán năm 2018

(ANTV) - Theo kế hoạch kiểm toán năm 2018 của Kiểm toán Nhà nước, sẽ có hơn 200 cuộc kiểm toán được tiến hành trong năm 2018.

Đây là một phần trong kế hoạch kiểm toán năm 2018 của Kiểm toán Nhà nước. Trong đó, đáng chú ý có tên của các tập đoàn lớn như Điện lực Việt Nam, Dầu khí Việt Nam, Bưu chính Viễn thông Việt Nam; các tổng công ty như Sông Đà, Thép Việt Nam hay Ngân hàng Chính sách xã hội; Agribank, PGBank…

Bên cạnh đó, Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán báo cáo quyết toán Ngân sách Nhà nước năm 2017 tại Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại 16 Bộ, cơ quan Trung ương và nhiều đơn vị khác.

Tích cực giải quyết các vướng mắc về chính sách thuế cho doanh nghiệp

Nhằm nhanh chóng giải quyết và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM trong trong lĩnh vực thuế. Vào sáng ngày 15/12 cục thuế TPHCM và Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) đã tổ chức buổi đối thoại về lĩnh vực chính sách thuế giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố.     

Tại buổi tiếp xúc, nhiều thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan tới các vấn đề như quy định quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, hay về việc dùng hóa đơn điện tử xác thực thay cho hóa đơn giấy,  hướng dẫn về trích thuế vãng lai trong hoạt động thi công xây dựng.

Tại buổi đối thoại cục thuế TPHCM cũng đã ghi nhận, trả lời cũng như đưa ra những hướng dẫn phù hợp cho các doanh nghiệp liên quan tới các thắc mắc về lĩnh vực thuế.

BT
Thăm dò khán giả