Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố 500 doanh nghiệp tăng trưởng và triển vọng

(ANTV) - Ngày 12/4, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ công bố top 500 doanh nghiệp tăng trưởng và triển vọng xuất sắc nhất VN 2016. Đây là lần 6 liên tiếp, Việt Nam Report phối hợp với VietNamNet tổ chức giải thưởng uy tín này.

Tại lễ công bố, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, dược phẩm, điện tử điện lạnh... đã phấn khởi khi được nhận những danh hiệu này.

Đây là một vinh dự  đồng thời cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp, để từ đó họ có thêm những động lực, những cố gắng trong thời gian tới vươn lên hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Trần Minh Đông, Tổng Giám đốc  Công ty Viettronimex Đà Nẵng cho biết: Nhiều năm hoạt động, chúng tôi cũng đã thể hiện, chứng tỏ sự tồn tại và phát triển của mình. Tuy nhiên quá trình hội nhập quốc tế, hội nhập toàn cầu của Việt Nam rất lớn đây là điều khiến chúng tôi ngày càng phải phấn đấu, vươn lên để cạnh tranh.

Đứng từ góc độ nhìn nhận của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, bên cạnh những gì họ đã làm được  thì  thách thức lớn nhất chính là vấn đề liên quan đến xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Và hơn nữa, thách thức cũng chính là áp  lực cạnh tranh của doanh nghiệp  khi VN tham gia nhiều hiệp định tự do thế hệ mới  và hội nhập khu vực.

Ông  Võ Duy Nghi, Tổng giám đốc Công ty vận tải đa phương thức Vietranstimex cũng cho biết: Lần đầu tiên doanh nghiệp bước vào top 500, đây là niềm vinh dự và tự hào, đây cũng là một động lực để doanh nghiệp phấn đấu vào những năm tiếp theo.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng, trong thời gian tới, họ sẽ có thêm những niềm tin, những nghị lực từ  giải thưởng uy tín này để vươn lên cạnh tranh, có trách nhiệm hơn để làm giàu cho mình và cho đất nước.

BT
Thăm dò khán giả