Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố 4 dấu hiệu vi phạm của Asanzo

(ANTV) - Tổng cục trưởng Hải quan Nguyễn Văn Cẩn (Ủy viên Ban chỉ đạo 389 quốc gia) đã chủ trì họp báo cùng các bộ, ngành liên quan để thông tin về dấu hiệu vi phạm của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo .

 

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh về vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo và nhãn hiệu Asanzo của Tổng cục Hải quan, công ty này có 4 vi phạm gồm: Vi phạm liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (giả mạo nhãn hiệu); việc sử dụng nhãn hiệu Asanzo đã xâm phạm đến quyền nhãn hiệu theo Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

Liên quan đến cáo buộc "lừa dối người tiêu dùng", cơ quan chức năng xác định quy trình lắp ráp một số sản phẩm không đúng như quảng cáo và việc sử dụng cụm từ "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản" cho một số sản phẩm và trên các thông tin quảng cáo không đúng với thực tế.

Đối với các vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, cơ quan chức năng đã xác định nhóm hành vi vi phạm cơ bản của Công ty Asanzo và các công ty có tên Asanzo đối với cả hàng xuất khẩu lẫn hàng lắp ráp để tiêu thụ trong nước.

Về hành vi vi phạm về trốn thuế, cơ quan chức năng cũng chỉ ra các sai phạm của Asanzo, trong đó có các hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm đã được chuyển hồ sơ sang cơ quan tiến hành tố tụng hình sự.

Xử phạt hành chính 40 triệu đồng do kinh doanh hàng lậu
 

 

Một xe ô tô chở đầy hàng hóa nhập lậu vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 8 phát hiện, bắt giữ.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Lục Văn Mai, trú tại Mai Sao, huyện Chi Lăng đã xuất trình hai hóa đơn ghi trị giá hàng hóa 75 triệu đồng. Qua kiểm tra, đối chiếu hóa đơn, hàng hóa trên xe chủ yếu là quần áo thu đông các loại, dây xạc điện thoại… trùng khớp với hóa đơn. Tuy nhiên qua điều tra, xác minh đã xác định hai tờ hóa đơn trên của hộ kinh doanh Đỗ Ngọc Mai và Nguyễn Thị Hồng Giang có địa chỉ tại thị trấn Đồng Đăng có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu.
 
Đội Quản lý thị trường số 8 đã tiến hành truy thu số lợi bất hợp pháp của 2 tờ hóa đơn tổng số tiền 75 triệu đồng và xử phạt hành chính đối với Đỗ Ngọc Mai, Nguyễn Thị Hồng Giang 40 triệu đồng./.
Thăm dò khán giả