Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Tiền Giang hỗ trợ người dân bơm nước tưới tiêu

(ANTV) - Tình trạng hạn mặn khiến cho nước sinh hoạt thiếu trầm trọng tại Tiền Giang, bởi vậy giờ đây, những chuyến xe chở nước ngọt miễn phí để sinh hoạt và tưới tiêu cho vườn cây ăn trái trở thành là chỗ dựa duy nhất của người dân địa phương.

 

Để hỗ trợ người dân trên địa bàn xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, rút ngắn thời gian và giảm chi phí vận chuyển nước tưới cây trong mùa khô, hạn, mặn, ngày 7/04, Ban chỉ huy phòng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Tiền Giang đã sử dụng các phương tiện như máy bơm, xe bơm hút nước từ điểm tập kết lên xe vận nước tưới tiêu cho vườn cây ăn trái của người dân trên địa bàn xã.

Hoạt động vận chuyển nước ngọt dùng trong sinh hoạt còn được chi đoàn phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức nhiều đợt trước đó trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Tính đến tháng 4/2020, mùa khô hạn tại đồng bằng sông Cửu Long đã kéo dài gần 6 tháng, khiến khoảng 96.000 hộ dân trong vùng bị thiếu nước sinh hoạt, 5 tỉnh phải công bố thiên tai. Thiệt hại về sản xuất nông nghiệp được kéo giảm nhưng thiếu nước sinh hoạt lại trở thành nỗi lo lớn nhất của mùa hạn mặn này.

Nhiều nhà giảm giá phòng trọ, hỗ trợ công nhân trong mùa dịch

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ công nhân và người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều chủ nhà trọ ở Bình Dương, Bình Phước đã giảm giá phòng cho thuê.

 

Chỉ riêng tại tỉnh Bình Dương đã có trên 8.500 phòng cho thuê miễn giảm từ 10 - 100% số tiền thuê phòng. Được biết, ngoài hỗ trợ miễn giảm tiền thuê phòng, nhiều chủ nhà trọ còn chi tiền mua nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt… hỗ trợ công nhân, người lao động tạm nghỉ việc để phòng chống dịch Covid-19. Còn tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đã có 8 chủ nhà trọ với hơn 150 phòng thực hiện giảm giá phòng trong tháng 4.

BT
Thăm dò khán giả