Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh đấu tranh mạnh với thực phẩm bẩn

(ANTV) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp đấu mạnh đối với các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nỗ lực trên đã góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn kịp thời, không để thực phẩm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật của ông Trần Văn Huê bị Công an thành phố Cẩm Phả phát hiện. 2.000 lít mỡ nước, 800kg tóp mỡ và 150 kg mỡ tươi đều đã bốc mùi và mốc hỏng được phát hiện. Chủ cơ sở cho biết, tự thu mua mỡ động vật trôi nổi trên địa bàn, sau đó mang về chế biến để bán kiếm lời.

Ông Nguyễn Văn Đốc, phường Cẩm Thạch, Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết: "Đây là một xưởng tư nhân luôn chế biến thực phẩm bẩn, nhất là mỡ lợn nếu như chúng ta không kịp thời ngăn chặn và bắt giữ thì số thịt này, số mỡ này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng sức khỏe của nhân dân và gây ô nhiễm môi trường ngay trong cộng đồng khu dân cư, cho nên việc này đối với người dân tôi hết sức đồng thuận".

Là thành phố công nghiệp với trên 20 vạn dân, trong đó có gần 10 vạn thợ mỏ, đa phần lương thực, thực phẩm đều từ nơi khác chuyển đến, do đó việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nguồn hàng trên luôn được lực lượng chức năng quan quan tâm. Công an Cẩm Phả đã thành lập các tổ công tác để ngăn chặn thực phẩm bẩn. Từ năm 2016 đến nay đã phát hiện trên 70 vụ, 70 tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về môi trường, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, tiêu hủy trên 50 tấn thực phẩm các loại.

Đại úy Nguyễn Hùng Cường, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường Công an Cẩm Phả. Quảng Ninh cho biết: "Thường xuyên tổ chức các biện pháp trinh sát nắm tình hình, dự báo tình hình tập trung vào các đối tượng vận chuyển hàng hóa vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm từ nơi khác đến, đặc biệt là từ biên giới Trung Quốc về. Ngoài ra cũng tập trung vào các cơ sở chế biến thực phẩm tại địa phương mà có dấu hiệu, biểu hiện hành vi vi phạm pháp luật cụ thể về vệ sinh an toàn thực phẩm"

Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn ký quy chế phối hợp với các ngành chức năng liên quan trong việc trao đổi thông tin, cũng như thường xuyên phối hợp với các đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra theo chuyên đề đối với các cơ sở chế biến thực phẩm, từ đó đưa ra biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn kịp thời không để thực phẩm bẩn tiêu thụ ra thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phát hiện cơ sở sản xuất xì dầu, giấm ăn vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Tại tỉnh Thừa thiên Huế, khi kiểm tra tại cơ sở sản xuất xì dầu, giấm ăn tại phường  Phú Hiệp, thành phố Huế do bà Lê Thị Sang làm chủ, công an TP Huế đã phát hiện 840 chai giấm ăn và 1008 chai xì dầu do cơ sở này sản xuất có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể số hàng hóa này hoàn toàn không có công bố phù hợp tiêu chuẩn sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Cơ quan Công an đã tiến hành tịch thu, niêm phong tất cả số xì dầu, giấm ăn nói trên, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất của bà Sang.

Đồn Biên phòng Trà Cổ bắt giữ vụ vẩn chuyển trái phép 83 kg ốc hương tươi sống

Trong quá trình tuần tra, Đồn Biên phòng Trà Cổ BĐBP tỉnh Quảng Ninh phát hiện trên 83 kg ốc hương tươi sống trên bè mảng do Nguyễn Quốc Việt điều khiển. Nguyễn Quốc Việt đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số Ốc hương trên. Anh Việt khai nhận thu mua toàn ốc hương ở các tỉnh phía Nam rồi vận chuyển theo đường thủy sang Trung Quốc để tiêu thụ.

BT
Thăm dò khán giả