Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ mía cho bà con

(ANTV) - Đời sống kinh tế của người dân xã miền núi Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chủ yếu dựa vào cây mía đường. Thời điểm này, đang là cao điểm thu hoạch, thế nhưng, hơn 120 héc ta diện tích trồng mía của bà con đều nằm đồng, lượng mía tiêu thụ khá chậm. Nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ mía cho bà con đã được triển khai và nhận được tín hiệu khả quan. Trong đó, lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an TP Đà Nẵng cũng đã kêu gọi và hỗ trợ đầu ra cho người nông dân.  

Vụ mía năm nay, gia đình ông Sơn trồng tất cả 6 sào đất. Chất lượng mía ép nước đạt chuẩn vị ngọt, thanh. Tuy nhiên, một nửa số lượng mía của gia đình ông vẫn nằm đồng. Ông Sơn cho biết, mọi năm, ở thời điểm này, mía đã được thương lái thu mua và xuất bán đi các tỉnh lân cận. Năm nay, dịch bệnh kéo dài, hàng quán đóng cửa nên đầu ra nông sản gặp nhiều bấp bênh.

Ông Trương Sơn, Thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Khi nhận được tin, gia đình rất mừng. Có chương trình này mới giải được và trang trải trong gia đình mới có đồng thu nhập, thứ hai nữa mới có được đồng vốn để tái tạo mùa mía tiếp theo. Nếu chăm sóc tốt thì mình có thể thu tiếp được 3 mùa nữa."

Anh Nguyễn Đăng Học, Bí thư Đoàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Các hộ dân rất mừng khi được kết nối, hỗ trợ như vậy. Vì đây là điều kiện thuận lợi nhất để tiêu thụ nông sản. Vào thời điểm này ở năm trước, nước mía đã tiêu thụ hết. Tuy nhiên, năm nay dịch bệnh, mía còn khoảng 70 héc ta vẫn chưa tiêu thụ được."

Chia sẻ khó khăn trước mắt của bà con, bên cạnh các tổ chức Hội, đoàn thể, Công an TP Đà Nẵng đã vận động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên cùng tham gia hỗ trợ.

Hôm nay, một số lượng lớn hơn 400 chai nước mía ép đã được cán bộ, chiến sỹ Công an đến từng hộ dân thu gom, vận chuyển về đơn vị.

Thiếu tá Hồ Đình Trí, Bí thư đoàn thanh niên CATP Đà Nẵng cho biết: "Qua hình thức mua mía đã xay sẵn và đóng chai 1,5 lít. Hôm nay là đợt đầu tiên, CATP phát động trong đoàn viên thanh niên hơn 400 chai. Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi thêm nhiều đợt nữa để giải quyết khó khăn cho bà con nông dân."

Đại úy Phan Hữu Tiên, Đoàn thanh niên CATP Đà Nẵng cho biết: "Đây cũng là hành động nhỏ nhưng mà góp phần giúp cho bà con trong giai đoạn khó khăn và cũng thể hiện được sự chia sẻ trách nhiệm của đoàn viên thanh niên CATP đối với khó khăn của bà con nhân dân xã Hòa Bắc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng tiêu thụ, giới thiệu đến với người thân, bạn bè để tiêu thụ mía cho bà con."

Đây không phải là lần đầu tiên, các đơn vị công an thành phố Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Có lẽ, chính sự thấu hiểu và đồng cảm đã tạo động lực cho các anh tiếp tục đồng hành với người nông dân khi đại dịch Covid – 19 hoành hành.

Mỗi một hành động nghĩa tình lúc này là điều kiện cần thiết để bà con tái sản xuất trong vụ mùa mới.

BT
Thăm dò khán giả