Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Ba Tơ giúp dân thoát nghèo

(ANTV) - Qua hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công an huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần giúp người dân thoát nghèo.

Đợt mưa lũ xảy ra vào tháng 11/2017 gây sạt lở núi, làm nhiều nhà dân ở huyện Ba Tơ bị sập, nhiều người bị thương, cuộc sống của người dân lâm vào cảnh vô cùng rất khó khăn. Trước tình hình trên, Chi bộ Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Đảng bộ Công an huyện Ba Tơ đã thực hiện mô hình "Tiết kiệm giúp gia đình đảng viên có hoàn cảnh khó khăn", giúp đỡ người dân sửa lại nhà, ổn định cuộc sống.

Anh Phạm Văn Quyệt, Công an xã Ba Giang có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ và con của anh bị bệnh, một mình anh vừa lo công việc của xã, vừa lo việc nhà cửa vợ con. Mô hình "Tiết kiệm giúp gia đình đảng viên có hoàn cảnh khó khăn" đã giúp đỡ, hỗ trợ vốn cho anh Quyệt mua heo, gà về nuôi, cải thiện cuộc sống.

Với phương châm “giúp cần câu chứ không cho con cá”, các chi bộ đã tiến hành khảo sát thực tế, trao đổi trực tiếp với gia đình người có hoàn cảnh khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ hiệu quả, thiết thực.

Hiện Đảng bộ Công an huyện Ba Tơ đang triển khai 08 mô hình giúp các hộ nghèo của địa phương vươn lên, thoát nghèo bền vững. Những việc làm thiết thực, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

 

BT
Thăm dò khán giả