Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 7, 20/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơn sốt Iphone 6 - trào lưu hay sự lãng phí?

(ANTV) -Ngày 19/9, Apple đã chính thức mở bán Iphone 6 tại 9 quốc gia đầu tiên trên thế giới. Tại Việt Nam hiện mới chỉ có một vài đại lý đặt hàng mẫu về trưng bày, thế nhưng đã có khá nhiều người tiêu dùng đặt hàng trước, với hi vọng bằng nhiều cách, sớm sở hữu chiếc Iphone 6 ngay đợt đầu. 

 

Với một sản phẩm đỉnh cao như Iphone thì cơn sốt này không có gì là lạ. Cái lạ ở đây là nhiều người đang sử dụng đỉnh cao công nghệ này cho những tính năng rất cơ bản bất chấp để sở hữu nó, người ta phải trả một mức giá rất cao.

Một tuần sau khi Apple ra mắt Iphone 6, đại lý này liên tục nhận được những đơn hàng trực tuyến. Dù mức giá Iphone 6 tại Việt Nam chưa được công bố chính thức, nhưng nhiều tín đồ vẫn tỏ ra sẵn sàng móc hầu bao ở bất kỳ giá nào để sở hữu 1 chiếc Iphone 6 ngay khi chúng được bày bán chính thức.
 
Anh Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Ishop Vietnam cho biết:"Năm nào cũng thế. Cứ ra Iphone sẽ rất là hot. Qua khoảng hơn 1 tuần bắt đầu triển khai đặt hàng thì mình thấy lượng đơn đặt hàng tăng rất là nhanh. Lên đến khoảng năm sáu trăm đơn đặt hàng".
 
Dù đến hôm qua 19.9, Iphone 6 mới chỉ được bán chính thức tại 9 quốc gia, và tại đại lý này cũng chỉ có một vài mẫu trưng bày, nhưng đã có  nhiều người đã tới xem với mong muốn tận mắt chiêm ngưỡng trải nghiệm Iphone 6.  Có nhiều lý do để móc hầu bao cho 1 chiếc Iphone 6, bất chấp nhiều người, như hai cô gái này, vẫn đang dùng Iphone 5S mới chỉ được 5 tháng.
 
Bạn Đồng Minh Khuê - 18 tuổi chia sẻ:"Em quan tâm đến mẫu mã. Với cả nó ra mới thì mình thích thôi". 
 
Theo bạn Khánh Linh - 22 tuổi cho hay:"Có cái nào thích hơn thì mua thôi ạ. Em không quan trọng sử dụng". 
 
Do không nằm trong danh sách 9 quốc gia phân phối Iphone 6 đợt đầu tiên, nên đa phần người mua hàng tại Việt Nam nếu muốn sở hữu chiếc điện thoại này đợt đầu, đều phải đặt hàng qua các đại lý. Chính vì thế tại Việt Nam Iphone 6 hiện được định giá ở mức rất cao so với giá thế giới. Thế nhưng đổi lại, nhiều người tiêu dùng lại mới chỉ dùng Iphone chủ yếu ở những chức năng rất căn bản.
 
Bạn Đồng Minh Khuê - 18 tuổi cho rằng việc sử dụng chiếc iphone với mục đích:"Em chủ yếu dùng để lướt facebook và nhắn tin SMS".Còn bạn Khánh Linh cho biết:" Dùng iphone chủ yếu là gọi với nhắn tin chụp ảnh".
 
Bên cạnh hàng trăm khách hàng chịu chi vài ba chục triệu đồng để sở hữu một chiếc Iphone 6 ngay lần đầu mở bán, thì cũng có nhiều khách hàng lựa chọn thông minh hơn: đợi thêm vài tháng để mức giá giảm một chút.
 
Bạn Vũ Minh Tuấn - 24 tuổi cho biết:" Bạn sẽ chưa mua đợt này sẽ đợi để mua đợt thứ 2. Để đợt cho mức giá nó mềm mềm hơn 1 chút".
 
Đại diện Ishop Vietnam anh  Lê Anh Phú - Quản lý cho biết:"Thông thường nó rơi vào khoảng 1 đến 2 tháng sau cái mặt bằng giá chung sẽ là ổn. Cho nên đấy chính là lúc mà Iphone 6 sẽ có lượng bán mạnh nhất".
 
Tất nhiên, với những người tiêu dùng dư dả, việc bỏ vài ba chục triệu đồng sở hữu Iphone 6 lượt đầu là quyền cá nhân. Việc dùng Iphone 6 chỉ để nghe, gọi, nhắn tin và chat FaceBook cũng là quyền cá nhân. Thế nhưng nên chăng, hãy xem xét đến giá trị sử dụng thực tế của mỗi một mặt hàng, trước khi vung tiền sở hữu.
 
 
BT
Thăm dò khán giả