Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:35, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có thêm sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đậm bản sắc Huế

(ANTV) - Bắt đầu từ tối ngày 29/9, vào mỗi tối cuối tuần, người dân và du khách có thể lắng đọng lại trong 1 không gian không còn sự xuất hiện của các phương tiện giao thông để trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất các hoạt động văn hóa hấp dẫn và mang đậm nét đặc trưng của Huế. Huế đã đưa 3 tuyến phố đi bộ tại trung tâm thành phố đi vào hoạt động. 

Phố đi bộ khu phố Tây thuộc Phường Phú Hội TP Huế bao gồm 3 tuyến đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu có tổng chiều dài hơn 1km. Được tổ chức trong khoảng thời gian từ 18h – 2h sáng ngày hôm sau, tại tuyến phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn và mang đậm nét bản sắc của Huế như biểu diễn nghệ thuật đường phố, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Huế, trình diễn các món ăn đặc sản Huế. Các hoạt động hấp dẫn này đã mang lại sự hào hứng cho du khách trong và ngoài nước khi đến đây.

Các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc Huế 

Anh Gian Hipolito, Du khách Philippin cho biết: "Huế là thành phố xinh đẹp, con người rất thân thiện và tôi rất thích không khí náo nhiệt cùng nhiều hoạt động nghệt thuật tại khu phố này."

Cùng với việc mở cửa Đại Nội về đêm, phố đi bộ khu phố Tây hình thành được đánh giá sẽ góp phần tạo ra một điểm nhấn du lịch về đêm, qua đó góp phần nâng cao lượng khách lưu trú khi đến với Huế.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết: "Du khách đến đây sẽ có điều kiện kéo dài thời gian lưu trú, trước đây có thể ko lưu trú hoặc lưu trú 1 đêm thì nay có điều kiện lưu trú lâu hơn."

Xác định Huế là thành phố du lịch và dịch vụ, việc đưa vào hoạt động phố đi bộ tại trung tâm thành phố được hy vọng không chỉ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn mà còn đóng vai trò quảng bá bản sắc văn hóa Huế một cách thiết thực đến với du khách và bạn bè gần xa.

 

BT
Thăm dò khán giả