Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:37, Chủ Nhật, 12/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở nào truy thu thuế thu nhập từ Google, Facebook?

(ANTV) -Thời gian qua, Cục Thuế Tp.HCM đã có động thái truy thu và yêu cầu báo cáo thu nhập cá nhân đối với nhiều cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook. Đáng chú ý là có cá nhân bị truy thu thuế số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng trong 2 năm. 

 

Theo thông tư số 92 của Bộ Tài Chính,  những cá nhân có nguồn thu nhập từ mạng nước ngoài phải đóng mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Tuy nhiên, khúc mắc lớn nhất vẫn là tính toán được nguồn thu từ những mạng xã hội nước ngoài chưa có pháp nhân tại Việt Nam.

Một mặt; các chuyên gia nhận định cơ quan quản lý thuế tiếp tục đưa ra hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng có nguồn thu từ các kênh này để tránh khó khăn khi tiến hành truy thu. Mặt khác; đối với kênh YouTube; chức năng xác minh tài khoản và kiếm tiền hiện nay đều do một đơn vị dịch vụ trung gian tại Việt Nam đảm nhận. 

Do vậy, việc hình thành hành lang pháp lý để làm việc với pháp nhân này trong việc xác định thu nhập cũng được xem là giải pháp hiệu quả để thu thuế chính xác thời gian tới.

Thăm dò khán giả