Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có phương án cách ly, sơ tán riêng F0, F1 ứng phó bão số 7

(ANTV) - Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, các khu dân cư ven biển, khu vực trũng thấp, cửa sông, ngoài bãi các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã sẵn sàng phương án sơ tán dân, dự kiến là hơn 70.000 hộ. Các địa phương cũng đã rà soát đối tượng trong diện F0, F1 để có phương án cách ly, sơ tán riêng, cũng như biện pháp y tế phù hợp đảm bảo an toàn.

Các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế chủ động cấm biển; kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng thấp trũng ven biển; chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ chứa, nhất là tại các trọng điểm xung yếu, hồ chứa đã đầy nước, công trường đang thi công; sẵn sàng đoàn công tác chỉ đạo hiện trường, duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng xử lý khi có yêu cầu; tổ chức trực ban 24/24 giờ.

Để chủ động ứng phó với bão số 7, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã ban hành Công điện khẩn số 14, yêu cầu nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 9 giờ sáng nay; khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp, hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn, không để xảy ra va chạm, chìm tàu tại nơi neo đậu.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu triển khai di dời người/lao động nuôi trồng thuỷ sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, vào nơi an toàn; đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông, hoàn thành trước 18 giờ hôm nay.

 

Các hãng hàng không mở lại hàng loạt đường bay nội địa từ 10/10

Ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải có kế hoạch về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các hãng hàng không đã lên lịch bay và chính thức công bố một loạt các đường bay sẽ được mở trở lại từ này 10/10.

Theo đó, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã công bố nối lại 14 đường bay hai chiều từ ngày 10/10 gồm Hà Nội-TPHCM, Đà Nẵng; giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Hải Phòng, Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa, Quy Nhơn (Bình Định), Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới (Quảng Bình), Nha Trang (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang); giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Vietjet cũng công bố mở lại 15 đường bay đón khách trên những chuyến bay xanh an toàn. Còn với Bamboo Airways, 12 chặng bay nội địa cũng sẽ được khai thác trong giai đoạn thí điểm đầu tiên của Bộ Giao thông Vận tải từ 10/10 đến 20/10.

 

Thăm dò khán giả