Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội việc làm đang dần hồi phục và phát triển

(ANTV) - Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được phục hồi và phát triển. Bài toán đặt ra đối với các doanh nghiệp là phải xây dựng,  thực hiện phương án khôi phục sản xuất trước mắt cũng như định hướng phát triển lâu dài. Hơn nữa, các doanh nghiệp sẽ cần tương đối lực lượng lao động để có thể bắt tay vào  sản xuất, kinh doanh. Trong lúc này, cơ hội việc làm đang bắt đầu có nhiều triển vọng ở trạng thái bình thường mới.

Thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho người lao động, nhất là người bị mất việc hoặc phải ngừng việc tạm thời để quay trở lại. Lúc này cầu lao động có xu hướng tăng và thị trường lao động sôi động hơn. Do đó, mỗi người lao động phải nỗ lực cao hơn, dù là lao động cũ nhưng phải đáp ứng được yêu cầu mới của sản xuất.

Người lao động cũng cần chuẩn bị cho mình tâm thế, nắm bắt thông tin thị trường lao động để có sự  cập nhật thường xuyên liên tục, nhằm tìm kiếm cho mình việc làm phù hợp.

Mới đây dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch với tên gọi “Việc làm trao tay, đánh bay Covid-19” đã chính thức được phát động tại Hà Nội. Dự án do  Hội liên hiệp thanh niên phối hợp  với Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch tổ chức. Với kho dữ liệu 6,2 triệu người tìm việc, 500.000 khách hàng doanh nghiệp từ 4 cổng thông tin việc làm  sẽ góp phần giải quyết nghịch lý của thị trường lao động thời Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả