Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có hay không việc mạo danh chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán căn hộ?

(ANTV) - Ký kết hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư được xem là cách làm an toàn đối với người mua nhà khi giao dịch bất động sản. Thế nhưng tại Hà Nội, nhiều khách hàng tại dự án chung cư Diamond Blue số 69 Triều Khúc lại đang lâm vào tình cảnh khốn đốn, khi mà hợp đồng mua bán căn hộ của họ lại đang có những dấu hiệu được ký kết với một đơn vị mạo nhận là chủ đầu tư. 

Ký kết hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án chung cư 69 Triều Khúc từ đầu năm 2015 cùng cam kết trong hợp đồng về thời hạn bàn giao căn hộ là quí I năm 2016, thế nhưng đã hơn 3 năm qua đi, anh Dũng cũng như không ít khách hàng của dự án này vẫn chưa thể nhận nhà khi mà dự án vẫn đang là một công trình dang dở.

Tìm hiểu kỹ hơn về công ty cổ phần bất động sản HT, đơn vị tự xưng là chủ đầu tư của dự án chung cư 69 Triều Khúc khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, anh Dũng cũng như nhiều khách hàng không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, năm 2011, dự án chung cư 69 Triều Khúc được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư với 2 nhà đầu tư là Công ty cổ phần Công trình và Thương mại Giao thông Vận tải Traco và Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn CCI. 

Năm 2014, hai nhà đầu  tư này đã ký kết "Thỏa thuận chuyển giao thực hiện dự án số 18/2014" và giấy ủy quyền số 130 ngày 17.5.2014 với công ty cổ phần bất động sản HT. Tuy nhiên thì tháng 11.2014, liên danh chủ đầu tư của dự án này đã quyết định thanh lý Thỏa thuận chuyển giao thực hiện dự án nói trên với công ty bất động sản HT.

Như vậy là vào thời điểm ký kết các hợp đồng mua bán căn hộ với các khách hàng năm 2015, công ty bất động sản HT không còn nắm vai trò là chủ đầu tư của dự án 69 Triều Khúc.

Còn theo đánh giá từ các chuyên gia pháp luật, hành vi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án chung cư 69 Triều Khúc của công ty bất động sản HT với nhiều khách hàng là trái pháp luật.

Để làm rõ hơn những uẩn khúc xung quanh vai trò chủ đầu tư của dự án 69 Triều Khúc, phóng viên của truyền hình Công an nhân dân đã nhiều lần liên lạc với công ty cổ phần bất động sản HT, tuy nhiên thì đại diện của đơn vị này lại liên tục tìm cớ thoái thác.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, công ty bất động sản HT đang tiếp tục liên danh với một đơn vị khác dưới cái tên mới. Với những gì đã và đang xảy ra tại dự án chung cư 69 Triều Khúc như dự án chậm tiến độ, vai trò của chủ đầu tư không rõ ràng, những người mua nhà sẽ phải rất thận trọng khi lựa chọn các đơn vị kinh doanh bất động sản trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả