Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có cần thiết mua vàng trong ngày vía Thần tài?

(ANTV) -Hôm nay là ngày mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Chính vì thế mà rất nhiều người thường có tâm niệm đi mua vàng trong ngày trong ngày vía Thần Tài để có được tiền tài, may mắn, sung túc trong cả năm. Nhờ “ăn theo” ngày “vía thần Tài”, lượng vàng bán ra trong ngày này tăng vọt đồng nghĩa với việc lợi lộc họ thu về không phải ít.

 

Hôm nay không chỉ là ngày Valentine mà cũng là ngày Vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng. Tục mua vàng trong ngày này có từ lâu nhưng phổ biến có lẽ chỉ khoảng mấy năm trở lại đây. Người đi mua -  bán vàng trong ngày vía Thần Tài bây giờ không đơn thuần là những người làm kinh doanh, buôn bán mà đông đảo người dân ở nhiều lĩnh vực khác cũng đổ xô đi mua vàng cầu may khá nhiều. Đó là theo quan niệm, tín ngưỡng.
 
Tuy nhiên, thực tế nhiều năm qua, nhờ “ăn theo” ngày “vía thần Tài”, lượng vàng bán ra trong ngày này tăng vọt. Đồng nghĩa với việc lợi lộc họ thu về không phải ít. Còn người mua, tài lộc đâu chưa thấy, đã thấy mua vàng về mất tiền ngay sau đó. Vậy có cần thiết mua vàng vào ngày Vía Thần tài để có được sung túc may mắn hay không?  
 
Dù mua được ít hay nhiều vàng, những người này cũng chịu khó đến đây xếp hàng đội mưa từ rất sớm trong ngày Vía Thần tài. Bất chấp việc cản trở giao thông hay lấn chiếm lòng đường. Điều này chỉ để đổi lại, họ sẽ mua được những chỉ vàng đem “niềm tin” ở một vị thần may mắn.
 
Trong khi đó, mấy năm trở lại đây, trong ngày Vía Thần tài một số thương hiệu vàng lớn có doanh thu rất cao. Có năm, hàng chục nghìn sản phẩm bán ra chỉ trong một buổi sáng. Tổng số lượng sản phẩm vàng bán ra trong ngày này từng năm tăng vọt.
 
Giá vàng trong ngày vía Thần tài thường được đẩy lên rất cao, tuy nhiên, ngay sau đó vài ngày sẽ nhanh chóng giảm hàng trăm nghìn đồng/cây. Nếu chỉ vì quan niệm mà người dân dốc tiền mua vàng trong ngày này thì tài lộc ở đâu chưa thấy, mà đã thấy trước mắt, lỗ ngay sau đó. Giữa người mua kẻ bán thì bên được hưởng lợi có lẽ chỉ dành cho phía doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Thăm dò khán giả