Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển hồ sơ 3 công ty dùng soda, hóa chất làm nước mắm sang Bộ Công an

(ANTV) - Liên quan đến vụ 3 công ty ở Vĩnh Long và An Giang sử dụng soda, hóa chất sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp để sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm. Ngày 14/1, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT cho biết đã đã chuyển hồ sơ của 3 công ty trên sang cơ quan chức năng của Bộ Công an xem xét, xử lý.

 

Danh tính 3 công ty sai phạm gồm: Công ty TNHH MTV Điều Hương, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp và Công ty TNHH Thực phẩm Tấn Phát. Trước đó, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã ban hành 3 quyết định xử phạt với tổng số tiền 776 triệu đồng. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay. Theo Thanh tra Bộ NN-PTNT, 3 công ty này không chỉ vi phạm vì sản xuất nguyên liệu nước mắm dùng phụ gia không đúng quy định mà còn sản xuất chế biến không có vật che chắn để côn trùng và các động vật đi qua.

Hiện 3 công ty này đã tạm thời ngưng hoạt động và cam kết nộp tiền phạt vào ngân sách nhà nước, chuyển đổi mục đích số sản phẩm đã làm ra nhưng chưa kịp tiêu thụ để chế biến thành thức ăn chăn nuôi dưới sự giám sát của Thanh tra Bộ NN-PTNT và các sở NN-PTNT.

Đà Nẵng: Công an quận Thanh Khê tạm giữ 1,5 tấn đường nghi nhập lậu

 

Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành kiểm tra hành chính 1 cơ sở kinh doanh đường trên đường Lê Duẩn, thuộc địa bàn phương Tân Chính, quận Thanh Khê phát hiện gần 1,5 tấn đường không rõ nguồn gốc xuất xứ.
   
Kho hàng trên là của bà Lê Thị Dung, trú phường Tân Chính làm chủ. Qua kiểm tra, đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Khê phát hiện gần 50 bao tải đường, trọng lượng lên đến 1,5 tấn, trên vỏ bao bì phần lớn là in chữ nước ngoài. Làm việc với cơ quan Công an, bà Dung không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số đường nói trên. Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiến hành lập biên bản, tạm giữ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.  

BT
Thăm dò khán giả