Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến hàng đầu năm xuất cảng Cát Lái

(ANTV) - Giao thừa Tết Tân Sửu 2021, Tân Cảng Cát Lát đã phát lệnh xuất đi chuyến hàng đầu tiên. Đây là cảng container lớn nhất cả nước, trong năm qua dù trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh, vẫn giữ vững vai trò quan trọng trong kết nối lưu thông hàng hoá trong nước và quốc tế.

Trong lúc người dân cả nước đang rộn ràng đón mùa xuân mới Tân Sửu 2021, thì tại cảng Tân Cảng Cát Lái được ghi nhận không khí làm việc khẩn trương, sôi nổi của những cán bộ, công nhân viên, người lao động - những người luôn giữ vững vị trí làm việc của mình, thể hiện quyết tâm mang đến cho đơn vị những thành tựu trong đầu năm mới.

Những container hàng hóa xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam trong mùa xuân mới được thông qua, báo hiệu một năm mới vượt qua cản trở của dịch bệnh để tiếp tục có sự phát triển, tăng trưởng vượt bậc.

Để phục vụ cho hoạt động sản xuất trong dịp Tết, tại cảng Tân Cảng Cát Lái mỗi ca sản xuất có hơn 850 người lao động đang trực tiếp quản lý, điều hành, phục vụ bảo đảm cho sản xuất được thông suốt. Cảng duy trì hoạt động sản xuất 24/24h trong năm, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, trung bình cảng đón 12 chuyến tàu/ngày.

Nhiều doanh nghiệp duy trì sản xuất trong Tết

Mặc dù đang là kỳ nghỉ Tết, nhiều ngành sản xuất trong nước đã có kế hoạch duy trì hoạt động phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

 

Theo Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, một số doanh nghiệp trong ngành giấy, xi măng... vẫn duy trì sản xuất một sản lượng nhất định do đặc thù dây chuyền sản xuất phải vận hành liên tục. Một số doanh nghiệp trong các ngành khác như điện tử, ô tô... vẫn duy trì vận hành một bộ số phận. Riêng đối với mặt hàng phân bón, các nhà máy sản xuất DAP và Urê hoạt động bình thường.

Tình hình cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia đã có kế hoạch đảm bảo, không xảy ra sự cố về nguồn điện và lưới điện, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

BT
Thăm dò khán giả