Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì tầm vóc Việt

(ANTV) - Kể từ khi chương trình sữa học đường được triển khai tại Hà Nội, đa số các phụ huynh đã tin tưởng và đăng ký cho con em mình tham gia uống sữa học đường. Để giúp phụ huynh cũng như  học sinh hiểu hơn về vai trò của sữa học đường trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học, nhiều hình thức tuyên truyền đã được thực hiện.

 

Cty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk, với truyền thống 43 năm sản xuất sữa và có hệ thống trang trại cũng như nhà máy lớn nhất Việt Nam, được chọn là đơn vị đồng hành cùng chương trình sữa học đường tại Hà Nội. Đến tham quan và trực tiếp chứng kiến quy trình sản xuất sữa hẳn là một trải nghiệm thú vị đối với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Em Nguyễn Đức Thưởng, Lớp 5, Trường Tiểu học Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre cho biết: "Con uống sữa học đường thì con rất thích, vì sữa học đường giúp con cao lớn hơn. Những chú bò sữa ở trang trại rất đáng yêu."

Thầy giáo Huỳnh Đức Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre cho biết: "Phụ huynh ban đầu vẫn băn khoăn chưa phân biệt được sữa học đường và sữa ngoài thị trường. Sau khi đại hội triển khai cho phụ huynh biết rõ điều này thì phụ huynh cũng yên tâm cho các con tham gia."

Hiện Vinamilk có 10 trang trại đạt chuẩn Global GAP, 1 trang trại Organic và 12 nhà máy khác trên khắp cả nước. Ngoài ra, công ty còn phát triển thêm 3 nhà máy ở Mỹ, New Zealand và Campuchia mỗi năm sản xuất hơn 1 tỷ sản phẩm sữa các loại. Đối với chương trình sữa học đường, Vinamilk cũng đã đầu tư nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm có hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao khác với sữa tươi thương mại bán trên thị trường.

Ông Lý Tuấn Dũng, Giám đốc Nhà máy sữa Việt Nam - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: "Sữa học đường là một dòng sản phẩm cao cấp, công thức, công nghệ, nguồn nguyên liệu tuyển chọn đặc biệt hơn."

Chuyến tham quan tại nhà máy là cơ hội rất tốt để các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo được tìm hiểu về chất lượng của từng sản phẩm sữa làm ra cho người tiêu dùng, trong đó có sữa học đường, từ đó tin tưởng và yên tâm hơn khi tham gia chương trình sữa học đường. Sắp tới Vinamilk cũng sẽ đồng hành cùng chương trình sữa học đường tại nhiều tỉnh thành khác như Bà Rịa Vũng Tàu, Bến Tre vì mục tiêu cải thiện tầm vóc và trí lực của trẻ em Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả