Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay giải cứu nông sản mùa dịch corona

(ANTV) - Tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp trong đợt cao điểm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virut corona gây ra. Sáng 11/ 2, tại TP. HCM, nhiều hoạt động giải cứu nông sản đầy ý nghĩa đã được diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc tạm ngưng nhập hàng. 

 

Từ sáng sớm, tại góc đường An Dương Vương, quận 5, TP. HCM rất đông người đã đến nhận miễn phí những trái dưa hấu bọng nước được xếp trên vỉa hè. Ai cũng phấn khởi không phải vì được cho tặng, mà vì hành động nhỏ nhưng đầy nghĩa tình.

Chị Đỗ Thị Tưởng, người nảy sinh ý định rủ bạn bè cùng nhập hơn 13 tấn dưa hấu từ cánh đồng của bà con nông dân tại Gia Lai để mang về phát miễn phí cũng chỉ để thùng xốp đơn giản, với dòng chữ “ủng hộ tùy tâm”. Với chị, chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ người dân là một niềm tự hào.

Chị Đỗ Thị Tưởng, cho rằng: Chương trình này tôi thấy cũng rất nhiều người làm rồi, tôi thấy rất có lợi cho người dân. Tại vườn, thương lái chỉ mua với giá 1.000 đồng/kg, tôi và bạn bè đã bàn bạc và mua lại với giá 4.000 đồng/kg. Mỗi người sẽ được nhận 2 trái dưa và muốn gửi lại tiền bao nhiêu thì gửi, tùy tâm mọi người.

Còn tại góc đường Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Linh, quận 7, hàng chục tấn dưa hấu cũng được chuyển về trong đêm trong chiến dịch giải cứu dưa hấu, thanh long cho bà con nông dân. Trong bối cảnh thương lái chỉ nhập 1.000/kg, thì giá mua 4.000/kg tại vườn đã giúp người dân có lời, dù chỉ phần nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc Maketing điện máy Thiên Hòa chia sẻ: Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn góp sức và nhân rộng chương trình để bà con đỡ phần nào đó thiệt hại, hàng chục tấn dưa hấu được mua từ tay bà con và chuyển về đây để dành tặng cho hơn 1.000 người trong hệ thống và khách hàng.

Hiện cộng đồng khắp mọi nơi trên cả nước, từ cá nhân đến các tổ chức, hệ thống siêu thị đang cùng chung tay để giải cứu nông sản sau những ngày xuất khẩu đi Trung Quốc bị đình trệ, đây là hành động đầy nhân văn và cần được nhân rộng. Xong cũng là bài học trong việc tìm kiếm đầu ra của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, đừng chỉ phụ thuộc vào 1 thị trường nhất định./.

BT
Thăm dò khán giả