Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị nhân lực cho ngành du lịch khi mở cửa trở lại

(ANTV) - Chính phủ đã quyết định mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022. Sau 2 năm gián đoạn hoạt động, nguồn nhân lực cho ngành Du lịch bị khủng hoảng khi chúng ta phải đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, điểm tham quan du lịch. Nhiều doanh nghiệp ngành Du lịch, nhất là đơn vị nhỏ đã phải đóng cửa. Khó khăn đặt ra lúc này, là khi ngành Du lịch khởi động trở lại từ 15 tháng 3 tới, thì việc tuyển dụng lao động thế nào để đáp ứng yêu cầu đặt ra?

Một công ty du lịch mới trở lại hoạt động được 1 thời gian ngắn...  Ngoài đội ngũ nhân lực cũ đã đồng ý quay trở lại làm việc, công ty này buộc phải tuyển mới hàng chục lao động. Điều đó đồng nghĩa với việc, công ty này cũng phải bỏ ra ít nhất từ 2-3 tháng để đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ mới này.

Nhiều công ty du lịch lo ngại, với tình trạng dịch chuyển lao động ra ngoài ngành như hiện nay, sau khi khống chế được dịch bệnh, ngành Du lịch sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng nguồn nhân lực.

Dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực ở các doanh nghiệp, mà còn tác động rất lớn đến công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo nhân lực du lịch.

Những tác động nặng nề từ dịch Covid-19 không chỉ khiến toàn ngành du lịch Việt Nam rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, sụt giảm nghiêm trọng nguồn thu mà còn mang tới thách thức vô cùng lớn. Đó là khoảng trống khó khỏa lấp về đội ngũ nhân lực bảo đảm cho sự vận hành du lịch sau đại dịch.

Trên thực tế, du lịch muốn phục hồi thì phải có doanh nghiệp du lịch. Doanh nghiệp trụ được thì mới duy trì được người lao động. Do vậy, sự hỗ trợ kịp thời giúp giảm  bớt gánh nặng khó khăn cho doanh nghiệp du lịch là điều cần thiết lúc này.

BT
Thăm dò khán giả