Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị 31.200 tỷ đồng giá trị hàng hóa phục vụ Tết

(ANTV) - Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch tìm kiếm, khai thác nguồn hàng hóa với số lượng tăng khoảng 10-15% so với các tháng trong năm; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho sau Tết.

 

Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 31.200 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2019. Về phía các hệ thống siêu thị đã dự trữ tổng lượng hàng hóa tăng 30%; trong cơ cấu hàng hóa dự trữ có khoảng 300-500 tấn thịt lợn, gà.

Còn tại các chợ truyền thống, các mặt hàng thực phẩm khô được bán rất phong phú, giá ổn định. Sở Công Thương Hà Nội cũng cho biết, các tiểu thương kinh doanh thực phẩm khô đã dự trữ một số mặt hàng từ rất sớm để chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán; các siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp cũng dự trữ lượng lớn hàng hóa nên không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Chợ hoa phố cổ Hà Nội nhộn nhịp đón Tết

Chợ hoa Tết, từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành đào, chậu mai mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng về một mùa xuân đầm ấp, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng. Tối 10/1, tại không gian phố bích họa Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã khai mạc chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại khu phố cổ.

 

Chợ hoa Hàng Lược là chợ hoa nổi tiếng của Hà Nội, có từ lâu đời. Tại đây, không chỉ có các loại hoa, cây cảnh mà còn có khu vực bán đồ cổ, đồ cũ, là một nét sinh hoạt văn hóa của người Hà Nội. Chợ hoa Hàng Lược chỉ họp một lần trong năm. Từ năm 2018, sau khi đưa phố bích họa Phùng Hưng vào hoạt động, bên cạnh việc tổ chức chợ hoa Tết, quận Hoàn Kiếm còn tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại phố bích họa nhằm phục vụ nhân dân vui Tết.

Năm nay, bên cạnh việc trưng bày các loại hoa xuân phục vụ người dân sắm Tết, tại các vòm cầu thuộc không gian tranh bích họa Phùng Hưng còn diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như hát xẩm, viết chữ thư pháp. Thời gian họp chợ hoa từ nay đến ngày 24/1 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

BT
Thăm dò khán giả