Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ lò mổ xoay sang sản xuất khẩu trang y tế giả

(ANTV) - Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế tăng cao, Bùi Văn Đại (trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đã trưng dụng lò mổ gia súc của mình, tân trang lại rồi sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện trên 30.000 chiếc khẩu trang nhái mẫu mã của khẩu trang y tế 4 lớp và không có lớp kháng khuẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đại khai nhận, nguyên liệu đầu vào được nhập từ một người đàn ông có địa chỉ ở Triệu Sơn, Thanh Hóa. Điều đáng nói, trước đó cơ sở của Bùi Văn Đại là lò mổ gia súc, cơ sở này bắt đầu sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2/2020 .

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang kém chất lượng trên và 5 máy may để điều tra làm rõ.

Đêm 25/2, đã tìm thấy toàn bộ 6 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Vu Gia đoạn đi qua địa bàn xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Vụ tai nạn xảy ra vào 15h30 ngày 25/2, nhóm 10 người dân (gồm 8 người lớn và 2 cháu nhỏ) cùng lên ghe để về nhà thì chiếc ghe bị chìm. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng và người dân phát hiện, cứu vớt được 4 người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong số 6 người bị mất tích có 4 người lớn và 2 trẻ em.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp tìm kiếm. Đến hơn 23h cùng ngày đã tìm thấy cả 6 thi thể.

BT
Thăm dò khán giả