Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ đại lý nhận ký gửi hàng chục tấn cà phê, hồ tiêu bỏ trốn

(ANTV) - Những ngày qua, gần 100 hộ dân ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo 1 đại lý thu mua nông sản đã ôm hàng trăm tấn nông sản của họ bỏ trốn khỏi địa phương.

 

Gần 100 hộ dân cho biết họ đã ký gửi trên 150 tấn cà phê và hơn 10 tấn hồ tiêu cho đại lý thu mua nông sản Nguyệt Hải, ở tổ dân phố 9, thị trấn Ea Đrăng, H. Ea H’leo, do bà Phạm Thị Nguyệt làm chủ.

Đại lý này đã hoạt động uy tín trên 10 năm nay. Chính vì thế, nhiều hộ dân đã rất tin tưởng đến đây ký gửi cà phê, hồ tiêu.

Thế nhưng, đến những ngày gần đây, đại lý này liên tục cửa đóng, then cài kín mít. Nhiều người liên lạc qua điện thoại nhưng không được. Hiện Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, điều tra và niêm phong kho của đại lý trên.

Lại xuất hiện tình trạng cây tiêu chết hàng loạt, khiến người dân Quảng Nam điêu đứng

 

Tại xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tình trạng cây tiêu chết hàng loạt đã diễn ra vào đầu năm 2018. Vào đầu năm nay, tình trạng tiêu chết lại tiếp tục xuất hiện khiến người dân điêu đứng.

Theo các cơ quan chức năng ở huyện Thăng Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có gần 1.000 trụ tiêu bị chết không rõ nguyên nhân, khiến cho người dân trồng tiêu ở địa phương bị lỗ nặng. Trước tình trạng này, các ngành chức năng của huyện Thăng Bình đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân.

Nhiều lớp tập huấn về cách xử lý bệnh trên cây tiêu cũng đã diễn ra nhưng tất cả đều không mang lại hiệu quả. Cây tiêu vẫn chết, người nông dân đã và đang bất an trước tình trạng cây tiêu chết không rõ nguyên nhân. Trong khi chờ đợi các ngành chức năng lý giải nguyên nhân và đưa ra giải pháp, hiện tại chính quyền địa phương đã phát thông báo không khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng tiêu.

B.T
Thăm dò khán giả