Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt chống buôn lậu vùng biên phát huy hiệu quả

(ANTV) - Từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới vẫn  diễn biến phức tạp. Trên tuyến biên giới bộ, các đối tượng lợi dụng đường mòn để vận chuyển hàng lậu theo dạng nhỏ lẻ. Còn trên biển, vận chuyển hàng lậu với số lượng lớn bằng tàu.

Trước tình hình trên, cùng với các lực lượng chức năng khác, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ trong đó mô hình cắm chốt tại các điểm nóng biên giới đã góp phần giảm đáng kể số vụ buôn lậu trên địa bàn.

Điểm chốt Cầu Bò là một trong những điểm chốt đầu tiên được dựng lên tại vùng biên giới Phước Chỉ thuộc huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Còn điểm chốt bãi rác -gọi là vậy vì con đường dẫn vào điểm chốt đầy những bãi rác 2 bên. Dựng chốt tại đây là vì những cung đường mòn lối mở này là những điểm mà các đối tượng buôn lậu lợi dụng để vận chuyển hàng lậu qua mắt lực lượng chức năng

Trung tá Trương Công Số, phó đồn trưởng nghiệp vụ đồn biên phòng Phước Chỉ cho hay: Nếu có người dân tuyến sau báo cho chúng tôi biết được tại khu vực chốt đó mà buôn lậu có thể đi được thì chúng tôi sẽ yêu cầu chốt giải trình tại sao mà buôn lậu có thể qua được.

Mỗi chốt biên giới dựng lên gắn liền với mỗi chiến công của lực lượng biên phòng trong công tác phòng chống buôn lậu. Chỉ tính trong vòng 1 năm trở lại đây, Bộ đội biên phòng Tây Ninh đã triệt phá hơn 146 vụ buôn lậu bắt giữ hơn 29 đối tượng liên quan. Tang vật thu giữ hơn 178.000 gói thuốc lá lậu, gần 300 chai rượu lậu và các loại hàng hóa có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Cũng theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng buôn lậu tại đây chính là những khó khăn chồng chất trong cuộc sống sinh hoạt nên bà con dễ bị bọn buôn lậu dụ dỗ, tiếp tay vận chuyển hàng lậu. Nên ngoài việc cắm chốt, các hoạt động tuyên truyền chống buôn lậu cũng như hỗ trợ đời sống cho bà con cũng được Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh chú trọng quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả