Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt chống buôn lậu trên tuyến sông Sê Pôn

(ANTV) - Cùng với các tuyến đường biên, thời gian trở lại đây, trên tuyến sông Sê Pôn, thuộc tuyến biên giới Việt - Lào ở khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tình hình buôn lậu  diễn biến rất phức tạp.

 

Hàng lậu được các đối tượng tập kết dọc sông, chờ lực lượng chức năng sơ hở là tuồn về nội địa. Tăng cường lực lượng, lập các chốt chặn, tuần tra kiểm soát ngăn chặn hàng lậu xâm nhập là nhiệm vụ khẩn thiết đang được lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị chú trọng triển khai vào thời điểm này .

Tuyến biên giới sông Sê Pôn, giữa Việt Nam và Lào. Chen lẫn giữa những chiếc thuyền chở nông sản qua lại, những chiếc thuyền chở hàng lậu cũng công khai đậu đầy sông. Còn trên tuyến đường bộ, các đối tượng dùng đủ mọi thủ đoạn để đưa hàng về nội địa. Những chếc xe hạ tải theo quy định chỉ được chở 8 tạ hàng hóa hợp pháp, tuy nhiên các đối tượng đã bất chấp chở cả 2 tấn đường kính lậu.

Trước thực trạng trên,ngoài các chốt chặn trước đây, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã thành lập thêm 3 chốt mới trên sông Sê Pôn ngặn chặn hàng lậu tuồn qua biêngiới vào nội địa.

Từ đầu năm tới nay, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ gần 130 vụ buôn lậu, số tiền thu được 1,8 tỷ đồng. Các mặt hàng chủ yếu là đường kính, rượu bia các loại và thuốc lá... Thực tế này cho thấy, công tác chống buôn lậu trên tuyến biên giới đang diễn ra với nhiều cam go, phức tạp cần có sự tăng cường trong công tác phối hợp, đấu tranh ngăn chặn hàng lậu vào nội địa của các lực lượng chức năng.

BT
Thăm dò khán giả