Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

(ANTV) -  Thông tin về hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ mà chúng tôi vẫn thường xuyên nhận được mỗi ngày. Càng gần tới Tết Nguyên đán, khi mà nhu cầu tiêu dùng tăng cao, hoạt động sản xuất và buôn bán hàng giả cũng mạnh lên. Chống hàng giả không phải là câu chuyện mới, thế nhưng đây lại là việc làm không thể ngừng nghỉ khi mà sự tồn tại của hàng giả là đi ngược với lợi ích của người dân, lợi ích của doanh nghiệp cũng như lợi ích của cả nền kinh tế. 

Câu trả lời của một số người tiêu dùng khi chúng tôi đưa ra câu hỏi về việc phân biệt giữa hàng thật và hàng giả trong bối cảnh hàng giả đang xuất hiện ở rất nhiều loại hàng hóa, từ thực phẩm cho tới thuốc chữa bệnh thời gian qua. Nếu không thể phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng giả của một thương hiệu. Chấp nhận phụ thuộc vào sự may rủi để tiếp tục mua sản phẩm nói trên, hoặc là lựa chọn các cơ sở kinh doanh có uy tín để mua hàng. Hay là từ bỏ thương hiệu bị làm giả để chuyển sang một thương hiệu khác.

Tạo ra sản phẩm có chất lượng, sau đó là phát triển và định vị thương hiệu của sản phẩm tiêu tốn nguồn tài chính và sự đầu tư rất lớn của doanh nghiệp. Thế nhưng chỉ cần một vài lần bị làm giả thôi, thương hiệu ấy hoàn toàn có thể bị người tiêu dùng tẩy chay. Sản phẩm bị làm giả có thể xem là cơn ác mộng đối với nhiều doanh nghiệp hiện tại.

 

BT
Thăm dò khán giả