Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống buôn lậu ở điểm nóng An Giang

(ANTV) - Đã thành quy luật, mỗi khi Tết đến, nhu cầu hàng hóa thị trường tăng cao, các đối tượng buôn lậu đã dùng mọi thủ tinh vi để tàng trữ và vận chuyển hàng hóa nhập lậu vào sâu nội địa tiêu thụ, gây ảnh hưởng tình hình giá cả và việc sản xuất kinh doanh. Tại tỉnh biên giới An Giang, tình hình buôn lậu trong những ngày giáp tết luôn diễn biến phức tạp.

An Giang là tỉnh có đường biên giới dài với nhiều đường tiểu ngạch, lối mở khó kiểm soát. Lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng buôn lậu sử dụng phương tiện vận chuyển hàng lậu từ biên giới luồn lách qua các đường tiểu ngạch đưa vào sâu trong nội địa.

Trung tá Trần Tấn Khoa, Phó Đội trưởng, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang cho biết: "Đối với mặt hàng thuốc lá thì chúng vận chuyển vào trong nội địa, sau đó đưa lên xe moto có tốc độ cao chuyển sâu vào trong nội địa để tiêu thụ. Đối với mặt hàng đường, chúng lợi dụng việc mua các hóa đơn đường cát trong nội địa của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, cũng như mua các mặt hàng đường cát của các cơ quan bán đấu giá nhà nước để chúng thực hiện công tác quay vòng hóa đơn."

Trong những ngày qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu với số lượng lớn. Các mặt hàng buôn lậu chủ yếu vẫn là đường cát Thái Lan, thuốc lá điếu, mỹ phẩm, rượu ngoại…

Các mặt hàng buôn lậu bị bắt giữ vào thời điểm cận tết chủ yếu là rượu 

Để đối phó với lực lượng chức năng, các đầu nậu thuê đối tượng vận chuyển hàng lậu liên tục thay đổi tuyến và địa bàn. Trong đó, chúng chuyển đổi hình thức vận chuyển từ xe gắn máy sang vận chuyển trên các ô tô tải với số lượng lớn và không di chuyển trên quốc lộ mà chuyển sang các tuyến lộ nông thôn. Đồng thời, hàng lậu được ngụy trang, cất giấu bằng nhiều hình thức tinh vi để tránh sự kiểm tra, truy bắt của ngành chức năng.

Với những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh An Giang trong cao điểm tết nguyên đán sẽ đạt hiệu quả tích cực, góp phần bình ổn giá cả, làm ổn định thị trường để người dân đón một cái tết cổ truyền an lành, vui tươi và tràn đầy hạnh phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả