Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ truyền thống thích ứng an toàn với dịch bệnh

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các chợ truyền thống tại TP Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp chống dịch, đồng thời người dân cũng đã tự giác nâng cao ý thức để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Ban quản lý chợ cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm và cách ly những trường hợp có liên quan. Sau đó, chợ vẫn được hoạt động bình thường với 50% số lượng gian hàng, quầy hàng. Đồng thời, các biện pháp phòng dịch được siết chặt hơn nữa. Để chủ động tầm soát dịch bệnh, các tiểu thương ở chợ sẽ được xét nghiệm định kì 7 ngày 1 lần.

Tại chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – chợ nằm trong khu vực cấp độ 3 của thành phố; quy định 5K, giữ khoảng cách, quét mã QR và bố trí vách ngăn giữa các quầy được thực hiện nghiêm ngặt. Các tiểu thương và người đến mua cũng đã tự nâng cao ý thức phòng dịch để bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Mặc dù TP Đà Nẵng đã không còn áp dụng phiếu đi chợ theo tần suất 3 ngày/1 lần nhưng hầu như người dân cũng đã có thói quen mua hàng hóa đủ dùng cho nhiều ngày để hạn chế đến nơi đông người. Ghi nhận thực tế tại các chợ, lượng người đến mua hàng giảm mạnh, chỉ còn khoảng 50 đến 70% so với trước đây.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, ý thức của người dân và tiểu thương là hết sức quan trọng để đảm bảo cho các chợ truyền thống duy trì hoạt động, thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả