Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ truyền thống ảm đạm, ế ẩm

(ANTV) - Sau đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh, tình hình kinh doanh trên cả nước  đã ổn định hơn nhiều. Tuy nhiên, đối với thị trường bán lẻ, theo nhận định của tiểu thương  tại các chợ truyền thống, sức mua vẫn ở mức thấp, nếu không muốn nói là ế ẩm.

Qua khảo sát tại các chợ truyền thống của Hà Nội thì tất cả đều chung số phận như nhau. Sau dịch bệnh, lượng người tiêu dùng đến các  chợ truyền thống  mua sắm giảm 30 – 40%. Do không tăng doanh thu bán hàng nên các loại thuế, phí,… trở thành gánh nặng buộc tiểu thương phải chống chọi.

Dự báo, thời gian tới tình hình sức mua trên thị trường chưa thật sự khởi sắc, các tiểu thương tiếp tục phải đối diện với khó khăn. Nhằm cải thiện sức mua, tăng tiêu dùng tại các chợ truyền thống, chúng ta đang có rất nhiều việc phải làm

Trước thực tế khó khăn trong kinh doanh của các tiểu thương tại các chợ truyền thống, Việt Nam đang thực hiện rà soát để miễn, giãn thuế cho họ. Theo đó, giảm thuế với những hộ kinh doanh thuế khoán có doanh thu giảm 50% trong năm.

Bên cạnh đó, sẽ điều chỉnh giảm thuế với các hộ kinh doanh có doanh thu giảm dưới 50%.  Đồng thời, các ngân hàng cũng thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay từ 1%-3% so với lãi suất vay thông thường… để qua đó nhằm tháo gỡ khó khăn cho tiểu thương kinh doanh tại các chợ truyền thống hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả