Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ, siêu thị tại Đà Nẵng tăng cường giao hàng miễn phí tận nhà

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc các ly toàn xã hội 15 ngày; các chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng, khuyến khích mua hàng qua điện thoại, giao hàng miễn phí tận nhà để hạn chế người dân tập trung mua sắm đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại siêu thị Co.op Mark (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), số người mua hàng trực tiếp đã giảm đáng kể, không còn cảnh chen lấn, xếp hàng. Thay vào đó, khách hàng đã được siêu thị thông tin, khuyến khích mua hàng trực tuyến qua điện thoại, trang facebook của siêu thị. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ người dân, việc giao hàng tận nhà từ ngày 1/4 sẽ áp dụng cho tất cả sản phẩm tại siêu thị.

Dịch vụ giao hàng tận nhà cũng được các siêu thị hỗ trợ miễn phí để khuyến khích người dân mua sắm trực tuyến.

Tại các chợ, ban quản lý cùng các tiểu thương cũng đang nỗ lực, cố gắng để thay đổi thói quen mua bán đối với một số mặt hàng, đẩy mạnh việc đặt hàng qua điện thoại, thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, khi mua với số lượng lớn, người dân không cần phải ra chợ.

Để chung tay cùng cả nước chống dịch, các doanh nghiệp, tiểu thương đang cố gắng hỗ trợ tối đa cho việc mua sắm trực tuyến của khách hàng. Vì vậy, người dân hoàn toàn có thể mua hàng tại nhà, không nên tập trung đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả