Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Chợ nhỏ an lành” – Phiên chợ của những người trẻ khởi nghiệp

(ANTV) - Là hình thức họp chợ theo mô hình Farmers Market – tức là những người làm ra nông sản, sản phẩm chế biến họp lại với nhau, giới thiệu trực tiếp tới người tiêu dùng;  “Chợ nhỏ an lành” được tổ chức định kỳ 1 tháng 1 lần đã trở thành phiên chợ hết sức đặc biệt. Đó không chỉ là nơi để giới thiệu, để bán các mặt hàng, mà còn là nơi gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của những người trẻ cùng theo đuổi con đường sản xuất bền vững.

Nay là phiên họp chợ lần thứ 8 của Chợ nhỏ an lành được tổ chức tại làng Chài Tân Thành, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; 7 phiên chợ trước chủ yếu diễn ra tại các tỉnh miền Bắc.

Từ phiên chợ đầu tiên vào tháng 10 năm 2020 chỉ có hơn 10 gian hàng, đến nay phiên chợ đã thu hút 47 đơn vị tham gia từ nhiều địa phương trên cả nước.

Thực phẩm , áo quần, những sản phẩm thủ công….Mỗi một gian hàng, là mỗi một câu chuyện về niềm đam mê, nỗ lực theo đuổi sản xuất theo hướng bền vững, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp...

Bởi vậy với những người tổ chức, người, đơn vị tham gia – phiên chợ mang  ý nghĩa đặc biệt – không  đơn thuần là mang sản phẩm đi quảng bá.

Tại phiên chợ này, chỉ khi người trực tiếp sản xuất, làm chủ, đại diện thì mới được tham gia gian hàng. Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng, độc đáo. Do đó, khách hàng đến với phiên chợ không chỉ mua được những sản phẩm từ chính đơn vị sản xuất mà  còn được chia sẽ về qui trình, những giá trị văn hóa chứa đựng trong mỗi sản phẩm .

Các sản phẩm được bày bán tại phiên chợ phải hướng đến lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đề cao tinh thần “xanh - sạch - đẹp”, “Chợ nhỏ an lành” khuyến khích người mua hàng và các gian hàng hạn chế sử dụng túi ni-lông, xả rác ra môi trường. Dự kiến thời gian tới, phiên  chợ sẽ tiếp tục tổ chức tại các tỉnh miền Nam .

BT
Thăm dò khán giả